Thông báo học bổng trao đổi sinh viên Đại học Yeungnam - Hàn Quốc - kỳ mùa Xuân 2018

29/09/2017 17:29
Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Viện Đại Học Mở Hà Nội với các trường đại học Hàn Quốc. Đại học Yeungnam (xếp hạng 18 Hàn Quốc) Hàn Quốc tài trợ “Chương trình học bổng trao đổi cho sinh viên” như sau:

1.   Chuyên ngành hưởng học bổng

1) Công nghệ Sinh học; 2) Công nghệ Thực phẩm; 3)  Tạo dáng công nghiệp; 4) Công nghệ Thông tin; 5) Công nghệ điện tử thông tin.

Học kỳ mùa Xuân sẽ bắt đầu từ tháng 03.2018, vì vậy, việc học tiếng Hàn sẽ bắt đầu vào tháng 10.2017.

2.  Quyền lợi của sinh viên khi được nhận học bổng

• Sinh viên đáp ứng được yêu cầu của trường sẽ đươc nhận vào học tại trường trong 1 đến 2 học kỳ
  • Đươc nhà trường chi trả 100% học phí, tiền ăn và tiền ký túc xá trong 1 học kỳ đến 2 học kỳ.
  • Sinh viên phải tự chi phí các khoản sau: Vé máy bay 2  chiều Việt nam – Hàn Quốc; Chi phí làm hộ chiếu, quản lí và tổ chức; học tiếng Hàn.

3. Lợi ích của sinh viên khi học tại Hàn Quốc

• Được công nhận điểm và số tín chỉ môn học đã học tại Hàn Quốc (với những môn học có trong chương trình đào tạo tại Trường ở Việt Nam) (Khoa sẽ giúp sinh viên lựa chọn môn học phù hợp).
  • Có cơ hội tiếp cận với nền kinh tế, văn hóa và khoa học công nghệ, hiện đại tiên tiến.
  • Tăng khả năng mở rộng tư duy, tầm nhìn, phát triển nghề nghiệp

4. Yêu cầu đối với sinh viên khi tham gia chương trình

• Là sinh viên thuộc Viện Đại học Mở thuộc các ngành như đã nêu ở mục 1
  • Có kết quả học tập TB Khá trở lên, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có sức khỏe tốt.
  • Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc nghe, nói, đọc và viết tốt
  • Tham dự phỏng vấn để kiểm tra trình độ tiếng Hàn đáp ứng yêu cầu học tập tại Trường (Khoa sẽ tổ chức chương trình học (cùng với sinh viên Khoa CNSH) tiếng Hàn cho sinh viên để đạt được trình độ khi phỏng vấn).

5. Hồ sơ yêu cầu

• Đơn xin xin học bổng (Mẫu đơn tại vp cs2) và Thư giới thiệu của Lãnh đạo Khoa
  • Bảng điểm năm học dịch công chứng bằng tiếng Anh, Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có), sẽ có giảng viên hướng dẫn làm hồ sơ.

6.  Liên hệ và hạn nộp hồ sơ:

• Hạn cuối cùng nộp hồ sơ: trước ngày 22/10/2017 tại cơ sở 1 hoặc cs 2 của Khoa
  • Sinh viên đăng ký và nộp hồ sơ, tư vấn gặp Thầy Nguyễn Đức Tuấn
  • Điện thoại: 0902 260 782; E-mail: nguyenductuan@hou.edu.vn
  • Hoặc cô Trịnh Thị Xuân, email: trinhxuan@hou.edu.vn, điện thoại: 098 208 3232.