15/06/2011 14:11
Giới thiệu chung Đại học Mở là Trường Đại học Công lập thành lập theo quyết định số 535/TTG ngày 3/11/1993 của Thủ tướng Chính phủ.
Tags:

Vào ngày 15/03/1993 Khoa Công nghệ Tin Học được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập tại Đại Học Mở Hà Nội. Năm 2010, Khoa Công nghệ Tin học chính thức đổi tên thành Khoa Công nghệ Thông tin – Viện Đại học Mở Hà Nội.

Khoa Công nghệ Thông tin đào tạo Kĩ sư tin học với chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Mã ngành: D480201. Các hệ đào tạo:

-       Đại học chính quy

-       Đại học tại chức

-       Đại học từ xa

-       Văn bằng 2

Từ năm 1997 Khoa đã có một cơ sở vật chất phục vụ đào tạo khang trang với 12 phòng học và hội trường, 4 phòng máy tính và Multimedia với 2 cổng kết nối internet với khoảng 120 máy dùng cho đào tạo, phòng đọc với hơn 500 đầu sách chuyên ngành và 30 loại Báo, tạp chí phục sinh viên.

Năm 2001 cũng là năm đầu tiên Khoa tiến hành nhiệm vụ chính trị được trường giao sau 1 thời gian dài chuẩn bị công phu: đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin; đây là một việc mà ở nhiều nước bạn như: Sukho Thai Thammathirat Thái Lan, Đại học phát thanh truyền hình thượng hải, Côn Minh Trung Quốc với bề dày kinh nghiệm: 20-25 năm nhưng cũng chỉ mới bắt tay vào làm.

Đến năm 2013, số sinh viên đang theo học các hệ đào tạo gồm:

-       Đại học chính quy: 1500 sinh viên

-       Đại học tại chức: 700 sinh viên

-       Đại học từ xa: 1000 sinh viên

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của khoa bao gồm hơn 80 cán bộ cơ hữu ( biên chể, hợp đồng dài hạn ) và cộng tác viên, thỉnh giảng trong đó có 12 GS, giảng viên cao cấp và PGS, 22 Tiến sĩ, Thạc sĩ, GVC ...

Khoa đã tiến hành biên soạn và xuất bản hơn 100 tập giáo trình và tài liệu hướng dẫn học tập chủ yếu phục vụ cho toàn thể sinh viên trong tất cả bộ môn. Đưa vào sử dụng 6 phần mềm giảng dạy học tập và quản lý. Phát triển lớn mạnh WEBSITE riêng của Khoa trong đó có cả WEBSITE riêng phục vụ học tập nhằm tin học hóa cho sinh viên.

Và cũng có thể vì những lẽ đó nên các công ty lập trình phần mềm trên thế giới như Harvey Nash Group cùng với đối tác Việt nam của họ là công ty FPT đã chọn khoa Công nghệ Thông tin – Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong 4 trường ĐH ở Việt nam để ký kết văn bản liên kết hỗ trợ đào tạo cán bộ cũng như sinh viên Công nghệ Thông tin.

Ngày nay Khoa Công nghệ Thông tin – Viện Đại học Mở Hà Nội đã là một địa chỉ đào tạo được xã hội tin nhiệm.

20 năm đã trôi qua, thành công có được phải dựa vào nhiều yếu tố trong đó dựa vào kiến thức chiếm 30%, kĩ năng sống chiếm 30%, ngoại ngữ chiếm 10 -15%, sự tự tin chiếm 30% và quan trọng nhất là truyền thống, các thầy cô cùng tất cả các bạn sinh viên đều tự hào mình là một mảnh ghép của FITHOU.

Hi vọng rằng Khoa CNTT sẽ có những bước đi ngày càng phát triển hơn nữa, thầy và trò Khoa CNTT sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường kế tiếp.