[HOU Cup 2011] Bằng chiến thắng thuyết phục, đội tuyển bóng đá FITHOU đã ghi tên mình vào vòng Bán kết

23/10/2011 19:35
[HOU Cup 2011] Bằng chiến thắng thuyết phục, đội tuyển bóng đá FITHOU đã ghi tên mình vào vòng Bán kết Không phụ sự mong mỏi của đông đảo cổ động viên là sinh viên, giảng viên FITHOU, những người đã đến tận sân để cổ vũ và cả những người không thể đến nhưng vẫn cổ vũ "qua Internet", đội tuyển bóng đá sinh viên FITHOU đã kết thúc vòng đấu bảng bằng một trận thắng thuyết phục
Tags:

 

Trước khi trận đấu của đội tuyển khoa CNTT với đội tuyển TT hợp tác đào tạo quốc tế 3 diễn ra, đội tuyển khoa Điện Tử Thông Tin đã hạ đội tuyển khoa Du Lịch với tỉ số 5-1.

Trong khoảng thời gian chờ đợi trận đấu chính thức bắt đầu, thành viên của cả đội tuyển khoa CNTT (FITHOU) và đội tuyển TT HTĐTQT3 (Genetic) đều cố gắng tập trung củng cố lại chiến thuật của đội mình, khởi động cho linh hoạt đôi chân để chuẩn bị thi đấu.

9h5’ trận đấu chính thức được bắt đầu, với hình thể và thể lực nhỉnh hơn, đội Genetic chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Mặc dù vậy, ở phút 33 của trận đấu, các cầu thủ khoa CNTT tràn lên tấn công, lợi dụng sơ hở của hàng phòng thủ đội Genetic, đội CNTT mở tỉ số cho hiệp đấu nhờ công của cầu thủ mang áo số 8 - Lê Xuân Khánh.

Cầu thủ số 8 của FITHOU ghi bàn

Hình ảnh của tiền về Lê Xuân Khánh khi ghi bàn thắng mở đầu cho trận đấu

Bàn thắng như giải toả bao lo lắng cho các cổ động viên FITHOU trên khán đài và giải phóng cho đôi chân của các cầu thủ trên sân. Trong thời gian còn lại của hiệp 1, đội Genetic cố gắng tìm bàn thắng gỡ hòa nhưng tất cả đều bất lực trước sự phòng thủ vững chắc của đội FITHOU. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1 – 0 tạm nghiêng về đội khoa CNTT.

Sự có mặt của đông đảo cổ động viên là giảng viên, sinh viên đến từ khoa CNTT như tiếp thêm sức mạnh tinh thần để đội tuyển FITHOU bước vào hiệp 2 với sự tự tin và quyết tâm cao độ.

Bước vào hiệp 2
Các cầu thủ bước vào hiệp 2 với tinh thần vô cùng thoải mái

Không bằng lòng với tỉ số 1-0 mong manh, đội tuyển của chúng ta vào hiệp 2 với thế trận tấn công, ép sân đội bạn ngay từ đầu hiệp. Không phụ lòng mong đợi của mọi người, phút thứ 10 của hiệp 2, tiền vệ Đặng Đình Phương (số áo 99) của chúng ta ghi bàn nâng tỉ số lên 2 – 0.

Đội tuyển Genetic cũng không phải là một đối thủ dễ chịu, dù bị dẫn 2-0 vẫn không hề nản chí. Với nỗ lực không ngừng, phút thứ 18 của hiệp 2, số 8 của Genetic đã có bàn thẳng gỡ tỉ số xuống còn 1 – 2. Tuy nhiên, khi bàn gỡ này chưa thể làm bùng lên tinh thần của đội bạn thì các cầu thủ khoa CNTT đã nhanh chóng đáp trả bằng các đợt tấn công liên tiếp, đặt khung thành đội bạn trong trạng thái báo động. Trên khán đài, các cổ động viên của chúng ta cũng tiếp lửa cho các đợt tấn công của đội nhà bằng các tiếng hò reo khích lệ không ngớt.

tiếp lửa cho đội nhà
Các cổ động viên hò reo cổ vũ nhiệt tình tạo động lực khích lệ các cầu thủ

Sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên trên sân cũng đã được đền đáp xứng đáng, số 13 của đội tuyển FITHOU, sau khi có bóng đã khéo léo ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1.

Lúc này, đội bạn đã xuống tinh thần rõ rệt nhưng đội tuyển của chúng ta không vì thế mà chủ quan và dừng lại, trong những phút cuối cùng của trận đấu, cầu thủ số 9 - Phùng Xuân Vĩ của chúng ta đã kịp ghi tên mình vào danh sách các cầu thủ ghi bàn bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1. Đây cũng chính là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, các cầu thủ trên sân không giấu nổi sự vui mừng, ôm lấy nhau mừng đội tuyển vượt qua vòng đấu bảng.

ăn mừng vượt qua vòng đấu bảng
Niềm vui của các cầu thủ khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên

Ngày 29/10 tới đây, trận đấu bán kết sẽ được diễn ra, hi vọng các cầu thủ và cả các cổ động viên của chúng ta sẽ giữ vững được phong độ, tiếp tục mạch chiến thắng cùng vươn tới trận chung kết.

(Trúc Quỳnh)

(8058 lần xem)