[HOU-Cup 2011] Bị khuất phục với tỉ số sít sao, đội tuyển FITHOU lỡ hẹn chung kết.

01/11/2011 22:41
[HOU-Cup 2011] Bị khuất phục với tỉ số sít sao, đội tuyển FITHOU lỡ hẹn chung kết. 7h sáng ngày 2/11/2011, đội tuyển bóng đá khoa CNTT sẽ cùng tranh giải 3 với đội tuyển khoa Tạo dáng Công nghiệp còn đội tuyển khoa Luật & CN Điện tử thông tin sẽ tranh Chung kết.
Tags:

 

Những thắng lợi giòn giã từ vòng đấu bảng đã mang đến cho các cầu thủ và cổ động viên khoa CNTT những niềm tin lớn lao trước vòng Bán kết. Tuy nhiên, trận này chúng ta đã vấp phải một đối thủ thật khó chơi.

9h30', đội tuyển khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và khoa Công nghệ Điện tử thông tin (ĐTVT) chính thức bước vào trận bán kết thứ 2. Trước đó, đội tuyển khoa Luật đã khuất phục đội tuyển khoa Tạo dáng công nghiệp với tỉ số 3-1 bằng lối chơi hết sức thuyết phục

Mặc dù bóng trên sân chưa lăn nhưng trên khán đài, có thể nói các cổ động viên khoa CNTT đã dẫn trước cổ động viên đội bạn với số lượng áp đảo.

Tuy cùng chơi với đội hình 4-4-2 nhưng với hàng tiền vệ chơi gắn kết và bài bản, những phút đầu của hiệp 1, ĐTVT khiến các cầu thủ CNTT phải lùi sâu về sân nhà để phòng thủ. Ngay phút thứ 6 của trận đấu, một cầu thủ CNTT phạm lỗi ngay trước vòng cấm, trọng tài không ngần ngại rút thẻ vàng cảnh cáo và một quả phạt trực tiếp được dành cho đội bạn. Cầu thủ ĐTVT sút phạt rất tốt, bóng vượt qua hàng rào đi vào góc cao, khán giả FITHOU nín thở nhưng thủ thành Tiến Giáp (1) của đội tuyển FITHOU đã tỉnh táo đẩy bóng qua xà chịu quả phạt góc.

Không dễ dàng để bị thúc thủ, phút thứ 8 của trận đấu, các cầu thủ CNTT tổ chức một đợt phản công nhanh, bóng được đưa áp sát khung thành đối phương, tiếc là tiền đạo CNTT đã không chiếm lĩnh được vị trí thuận lợi để kết thúc đợt tấn công như ý.

Phút thứ 9, ĐTVT lại uy hiếp khung thành CNTT bằng một cú đánh đầu, bóng trệch khung thành ra ngoài.

Phút thứ 12, tiền đạo CNTT lại bỏ lỡ một cơ hội đáng giá khi sút trượt bóng trong vòng cấm địa của đối phương.

Phút thứ 16, đội tuyển CNTT lại mở một đợt tấn công về phía cầu môn ĐTVT nhưng không thành công ở những đường truyền cuối cùng. Nếu cơ hội này được chuyển hoá thành bàn thắng thì thế trận chắc hẳn sẽ khác.

Khi trận đấu còn đang ở thế giằng co, cả 2 đội đều chưa có một cơ hội rõ rệt nào thì ở phút thứ 31 của trận đấu, lợi dụng lỗi kèm người của hậu vệ cánh trái đội tuyển CNTT, tiền vệ của ĐTVT đón bóng, dốc sâu xuống rồi căng ngang để tiền đạo bên trong thoát khỏi sự truy cản của trung vệ CNTT, đệm bóng qua tầm tay thủ môn ghi bàn mở tỉ số 1-0 cho ĐTVT.

Lúc này, phía khán đài bên kia mới có tiếng hô "Điện tử, Điện tử". Không chút ngập ngừng, dù bóng còn chưa được đưa lên vạnh giữa sân, các cổ động viên của chúng ta hô vang "FITHOU, FITHOU" như để tiếp lửa xuống sân cho các cầu thủ.

Hiệp 1 tiếp tục với thế trận có phần nghiêng về phía đội ĐTVT. Có thể nói đây chính là đối thủ khó chơi nhất từ đầu giải của CNTT.

Cả hai đội bước vào hiệp 2 đều có những điều chỉnh trong lối chơi và đội hình trên sân. Các hậu vệ và tiền vệ CNTT, được sự góp ý của các thầy đã dâng cao, áp sát và mạnh dạn tổ chức tấn công. Phía đối diện, các cầu thủ ĐTVT chơi lăn xả, sẵn sàng xoạc bóng ngay từ giữa sân và có nhiều tình huống phạm lỗi. Đáng tiếc là trọng tài đã ngần ngại không rút thẻ vàng thứ 2 cho ít nhất 2 tình huống phạm lỗi nguy hiểm của ĐTVT.

Do các hậu vệ CNTT đá áp sát và chắc chân hơn và có lẽ các cầu thủ ĐTVT nghĩ nhiều đến tỉ số 1-0 đang có nên ĐTVT tạo ra ít cơ hội nguy hiểm hơn so với hiệp 1. Ngược lại, với sự cơ động của cầu thủ số 8 bên phía cánh phải của đội tuyển CNTT, cơ hội liên tiếp được tạo ra. Cánh trái của ĐTVT liên tục phải làm việc vất vả, nhiều tình huống bóng đã được truyền vào trong xong các tiền đạo CNTT hoặc không tiếp cận được hoặc đánh đầu ra ngoài.

Đáng kể nhất, phút thứ 50 của trận đấu, từ của phạt góc bên phía cánh trái của đội bạn, bóng nẩy ra từ tình huống hỗn loạn trước cầu môn, một cầu thủ CNTT đứng trước cơ hội ghi bàn thắng gỡ hoà nhưng đáng tiếc pha bắt vô lê, có lẽ hơi vội, đã đưa bóng vọt xà ngang ra ngoài trong sự tiếc nuối của đông đảo khán giả FITHOU.

Những phút tiếp theo, đội bạn thi đấu rất bài bản, kỉ luật và có phần đá rắn. Khu trung tuyến đội CNTT không cầm được nhịp, phải lùi sâu, liên tục vất vả chống đỡ khiến cho tuyến trên "đói bóng". Hướng tấn công hiệu quả duy nhất từ đầu hiệp hai là cánh phải vẫn tiếp tục được đội CNTT khai thác nhưng bàn thắng gỡ hoà vẫn chưa đến. Thỉnh thoảng, đội bạn cũng có những pha lên bóng hay đá phạt khiến khán giả FITHOU lo lắng nhưng thủ thành Tiến Giáp đã từ chối mọi đường bóng đến cầu môn đội tuyển CNTT.

Trong khi khán giả  trên khán đài vẫn cổ vũ không biết mệt mỏi và tiếp tục gửi niềm tin ở các cầu thủ thì điều không khán giả FITHOU nào mong chờ đã đến: trọng tài đã nổi còi kết thúc trận bán kết thứ 2 giữa đội tuyển CNTT và ĐTVT với tỉ số 1-0 thuộc về đội ĐTVT.

Trận này, đội tuyển ĐTVT thắng xứng đáng với lối chơi bài bản và kỉ luật hơn. Tuy không giành quyền vào chơi trận chung kết nhưng đội tuyển CNTT đã có một hiệp 2 thi đấu đầy cố gắng, tạo ra nhiều cơ hội và không phụ công cổ vũ của khán giả đến sân.

7h thứ 4 ngày 02/11/2011, đội tuyển CNTT sẽ thi đấu trận tranh giải 3 với đội tuyển khoa Tạo dáng, những người yêu mến bóng đá FITHOU đã sẵn sàng cháy hết mình với đội tuyển rồi đấy, chúng ta chỉ còn cách chiến thắng 1 trận đấu này nữa thôi. 
Hãy cùng đến sân để hoà mình vào dàn đồng thanh "FITHOU, FITHOU" bạn nhé!

(Hữu Dũng, Hoài Dương & các "phóng viên")

(5242 lần xem)