Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017 – Thêm những hành trang vào cuộc sống

15/04/2017 10:18
Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. xuất phát từ niềm đam mê học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu, đến hẹn lại lên, hội nghị khoa học sinh viên FITHOU năm 2017 thu hút nhiều bạn sinh viên các khóa tham gia
Tags:

13h30 ngày 13/04/2017, khoa công nghệ thông tin tổ chức hội nghị khoa học sinh viên. Mỗi nhóm đều có vận dụng kiến thức các môn học ở khoa và sự sáng tạo riêng nhưng tất cả đều chung một mục tiêu” nghiên cứu khoa học là nơi để giao lưu, học hỏi. thêm vào đó là những điều cần được phát triển hơn, tìm hiểu sâu hơn trong mỗi đề tài sinh viên nghiên cứu.

Năm nay, hội nghị khoa học sinh viên có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách mời phó viện trưởng TS. Dương Thăng Long, TS. Thái Thanh Tùng, PGS.TS Đặng Thành Phu, phó phòng CTCTSV Phan Minh Tuấn, phó phòng NCKH Phạm Thị Tâm. Hơn nữa, luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên là các thầy cô trong khoa và các bạn sinh viên.

Hội đồng đánh giá của hội nghị Khoa học sinh viên Khoa CNTT năm nay gồm có: TS. Dương Thăng Long, PGS.TS Đặng Thành Phu, TS. Thái Thanh Tùng, TS. Trịnh Thị Xuân, Th.S Nguyễn Thành Huy

Cùng với sự góp mặt của các Thầy cô giảng viên, các bạn tham gia báo cáo và đông đảo sinh viên Khoa CNTT

Nghiên cứu khoa học 2017

Hội đồng đánh giá và các sinh viên

Mỗi đề tài đều có điểm mạnh điểm yếu riêng. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các cố vấn như: Th.S Trần Tiến Dũng, TS. Nguyễn Đức Tuấn, Th.S Nguyễn Thị Tâm, Th.S Lê Hữu Dũng cộng với sự trình bày mạch lạc của mỗi nhóm đã cho mọi người thấy tổng quan hơn về mỗi đề tài.

Nghiên cứu khoa học 2017

Thầy Dương Thăng Long phát biểu khai mạc buổi lễ

Như TS. Dương Thăng Long nói : "Làm ra được một đề tài, một sản phẩm mới chỉ là một phần, phần thứ hai là chúng ta phải bảo vệ đứa con tinh thần đó".

Sau mỗi phần trình bày của mỗi nhóm gồm giới thiệu, tìm hiểu, demo thì các thầy cô trong ban giám khảo đặt ra những câu hỏi để sinh viên tìm hiểu rõ hơn về phần mình làm ra được ở nhửng điểm nào, chưa được ở đâu, cần tìm hiểu thêm nữa như thế nào. Những đóng góp của thầy cô để giúp sinh viên hoàn thiện không riêng chỉ phần dự thi nghiên cứu khoa học này mà còn cả về những dự án về sau.

Kết quả của cuộc thi.

  • Giải nhất – sinh viên Nguyễn Mạnh Đức với đề tài Tìm hiểu về một số kĩ thuật nhận dạng chữ số và xây dựng ứng dụng thử nghiệm.
  • Giải nhì – sinh viên Đình Văn Hiếu với đề tài Nghiên cứu và phát triển thiết bị quản lí điều hòa trong gia đình.
  • Giải ba – sinh viên Đỗ Thị Minh Châm và Hoàng Duy Hưng với đề tài Nghiên cứu framework codeigniter và bootstrap xây dựng hệ thống hỗ trợ thi trắc nghiệm tại bộ môn NS.
  • Giải khuyến khích -  sinh viên Nguyễn Thị Hiếu va Nguyễn Ngọc Chinh với đề tài xây dựng ứng dụng quản lí điểm rèn luyện

Nghiên cứu khoa học 2017

Thầy Thái Thanh Tùng giao giải cho nhóm sinh viên đạt giải nhất

Sáu tháng để chuẩn bị, lên kế hoạch, thực hiện. các đề tài đươc phát triển, ứng dụng ngay ở trong khoa như xây dựng hệ thống hỗ trợ thi trắc nghiệm, ứng dụng quản lí điểm rèn luyện…bên cạnh đó có những sản phẩm cần thời gian cũng như kiến thức cần để đầu tư nhiều hơn. Hội nghị nghiên cứu khoa học là nơi các bạn sinh viên học hỏi từ thực tế, thầy cô, bạn bè. Tất cả làm tiền đề cho những năm sau, cho tương lai của mỗi FITHOUER.

(6901 lần xem)