Trung thu ấm áp cho những mảnh đời “không trọn vẹn”

03/10/2017 12:53
Trung thu ấm áp cho những mảnh đời “không trọn vẹn”
Tags: tinhnguyen,

Trong những ngày mà cái tết trung thu cận kề, khi những cô bé, cậu bé nắm tay ba mẹ, người thân tung tăng mua sắm thì đâu đó cạnh chúng ta, vẫn còn có những mảnh đời “ không hoàn hảo”, chịu nhiều thiệt thòi và mong chờ một trung thu đầm ấm cạnh người thân, bạn bè…

Những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi đấy lại là ươc mơ, là sự mong đợi của 120 bạn nhỏ của Trung tâm hồi phục chức năng Việt – Hàn. Các em đang trong độ tuổi được quyền nuôi dưỡng những ước mơ, độ tuổi hồn nhiên nhất của cuộc đời.

LCĐ khoa CNTT và LCĐ khoa TTQ tại trung tâm hồi phục chức năng Việt - Hàn

Thấu hiểu đủ đầy sự thiệt thòi của các em, chiều ngày 30/9 vừa qua, các bạn tình nguyện viên của 2 LCĐ: LCĐ khoa Công nghệ thông tin và LCĐ khoa Tiếng Trung Quốc đã có tổ chức chương trình trung thu “Vầng trăng cho em” đầy ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ của trung tâm. Cùng với sự giúp đỡ từ Nhà trường, lãnh đạo 2 khoa và các nhà hảo tâm chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất chu đáo các phần quà dành cho các em. Chúng ta cùng chung một mục đích, đó là đem đến niềm vui, sự hạnh phúc và tiếng cười cho các bạn nhỏ của trung tâm.

Niềm vui, tiếng cười được lan tỏa cả khán phòng

Đón đoàn tình nguyện chúng tôi bằng những những đôi mắt mở thật lớn, những nụ cười hồn nhiên cùng những cánh tay chào đón nồng nhiệt. Sinh ra không được đầy đủ, các bạn đã có một sự thiệt thòi lớn, về cả trí tuệ và cuộc sống. Có em không biết nói, có bạn tâm lí không được bình thường, cũng có em chỉ biết nắm thật chặt tay các anh chị. Mãi đến khi được tiếp xúc cùng các em, chúng tôi mới nhận ra rằng, thì ra rằng trong một thời gian khá dài các em thiếu thốn tình cảm, rằng những con người ấy chỉ có khiếm khuyết về thân thể, chứ không hề thiếu thốn về tâm hồn.

Những món quà nhỏ từ đại điện 2 LCĐ dành cho các em tại trung tâm

Trao đổi với thầy Long – PGĐ trung tâm, ông cho biết:” Mỗi năm, cứ mỗi dịp này (trung thu) các con vui lắm, háo hức đón các anh chị đến chơi trung thu”. Chúng tôi chợt thấy chạnh lòng, cùng các em quây quần bên nhau, cùng nghe những giai điệu của cái tết trung thu, nhảy cùng một nhịp của bài ca dân vũ, tiếng cười của các em như chạm thẳng đến trái tim của chúng tôi, những TNV mới đầu còn xa lạ. Cảm nhận được trong từng ánh mắt, niềm vui, nụ cười, sự thỏa mãn của các bạn nhỏ, chưa bao giờ chúng tôi cảm giác được hạnh phúc có thể lan tỏa nhanh đến như vậy. Khi trao cho nhau yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại nhiều hơn thế, phải không các bạn?

Trao nhau yêu thương, chúng ta cũng sẽ nhận lại sự yêu thương

Đón chúng tôi bằng sự nồng nhiệt và tạm biệt nơi này trong những giọt nước mắt, trong sự lưu luyến chẳng muốn xa rời của các bạn nhỏ. Cuộc sống này sẽ còn ấm áp hơn nữa nếu chúng ta biết yêu thương nhau. Mong rằng nụ cười, niềm hạnh phúc sẽ mãi mãi ở lại nơi này với các em, để mỗi ngày đều là một ngày đáng nhớ!

Hẹn gặp lại các em, vào một ngày thật gần!

Nguyễn Thị Thu Phương

(3959 lần xem)