Tặng quà hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn, không thể trở về quê do dịch bệnh

25/04/2020 00:26
Tặng quà hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn, không thể trở về quê do dịch bệnh Với thông điệp: “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng như sự quan tâm của Nhà trường và thầy cô Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Mở Hà Nội,
Tags: Covid-19,

Ngày 24 tháng 04 năm 2020, vừa khi Thành phố Hà Nội nới lỏng việc giãn cách, những suất quà đã được chuẩn bị chu đáo để “tiếp sức” cho các bạn sinh viên không thể trở về quê do dịch bệnh.

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên, mỗi ngày trôi qua vừa phải thích ứng với việc học online, vừa phải tiếp tục trang trải các chi phí sinh hoạt khác. “Của ít lòng nhiều” nhưng những món quà của Nhà trường và của các thầy cô khoa Công nghệ Thông tin đã đến thật kịp thời, như tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho các bạn sinh viên cố gắng học tập, vượt qua khó khăn trước mắt để chống lại dịch bệnh. Thầy cô và các bạn sinh viên cũng không bỏ lỡ thời gian gặp gỡ hiếm hoi này để tìm hiểu về tình hình cuộc sống của sinh viên trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh mà phải ở xa nhà trong điều kiện thiếu thốn cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác đào tạo trong giai đoạn còn lại của học kỳ. Trong cả buổi làm việc, mọi người cũng không quên thực hiện đầy đủ các quy tắc phòng dịch như đã được khuyến cáo.

Nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Nhà trường và thầy cô, các bạn sinh viên không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc. Mặc dù nụ cười được tạm che đi bởi chiếc khẩu trang nhưng ánh mắt của các bạn sinh viên giây phút ấy đã ánh lên thật nhiều những tia hi vọng, sự tự hào cùng với đó là sự biết ơn sâu sắc gửi tới Nhà trường và thầy cô.
Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực để hỗ trợ sinh viên. Hy vọng đại dịch sẽ sớm qua để các bạn sinh viên có thể quay trở lại học tập và sinh hoạt bình thường.


Thầy Thái Thanh Tùng đang có những lời thăm hỏi, chia sẻ ý nghĩa của hoạt động này tới các bạn sinh viên

Dưới đây là một số hình ảnh nhận quà hỗ trợ của các bạn sinh viên:

 

(16112 lần xem)