Đội tuyển Sinh viên với An toàn thông tin của Khoa Công nghệ Thông tin đã tham gia vòng thi Sơ khảo của cuộc thi SV với An toàn thông tin ASEAN 2020

01/11/2020 15:48
Sau khi vượt qua được vòng khởi động, theo quy định của Ban tổ chức thì 02 đội tuyển của Khoa Công nghệ Thông tin đã tham dự vòng thi Sơ khảo của cuộc thi được tổ chức vào ngày 31/10/2020 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Tags:

Với hình thức thi CTF (Capture the Flag – cướp cờ), các đội sẽ nhận được các thử thách được chia thành 04 mảng lớn: Pwnable (Khai thác lỗi phần mềm, buffer overflow, format string, shellcode,…); Reverse engineering (kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm), đây là kỹ năng đòi hỏi thí sinh cần nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ Assembly trong môn học Lập trình Hệ thống; Web (các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng Web); Network/Forensic (Điều tra, phân tích, truy vết các vụ án số); Crypto/ACM (Đánh đố giải mã, tấn công các thuật toán mã hoá,…). Và mục tiêu của các đội là sau khi triển khai các kỹ năng cần thiết cần tìm được một xâu ký tự đặc biệt gọi là Flag (cờ) do BTC đã cài vào trong các thử thách để gửi lên hệ thống.

 

Đội tuyển SV An toàn thông tin FITHOU 2020

Vì vậy, tại cuộc thi này, mặc dù rất cố gắng nhưng vì hầu hết các bạn trong 02 đội đều là những thành viên mới, lần đầu tiên được tiếp xúc với một hình thức thi đặc biệt tại cuộc thi này. Do đó, 02 đội tuyển của Khoa Công nghệ Thông tin đã kết thúc cuộc thi trong danh sách các đội có điểm.

Để có được sự chuẩn bị tốt hơn, đội tuyển của Khoa sẽ tiến hành tuyển thành viên cho cuộc thi được tổ chức vào năm sau vào khoảng đầu năm 2021. Vì vậy, các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực này, hãy tìm hiểu trước và rèn luyện các kỹ năng để tham gia tuyển chọn thành viên.

(6015 lần xem)