Ngọn lửa tình nguyện của SV FITHOU đang tiếp tục lan toả

10/03/2012 00:20
Ngọn lửa tình nguyện của SV FITHOU đang tiếp tục lan toả Tin phát động “Hãy gia nhập với chúng tôi - Sinh viên tình nguyện FITHOU” đã thực sự trở thành cơ hội được sống và trải nghiệm thực sự cho các sinh viên trẻ có nguyện vọng tham gia vào phong trào tình nguyện.

Phong trào tình nguyện trong những năm gần đây đang ngày càng đi vào chiều sâu, lan tỏa lửa nhiệt huyết, tình nguyện của thanh niên tới cộng đồng và xã hội. Hòa vào hành trình tình nguyện chung, phong trào tình nguyện Viện Đại Học Mở Hà Nội đặc biệt là khoa CNTT được tổ chức ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung và thu hút được sự tham gia của nhiều bạn sinh viên trong khoa.

 

Hình ảnh các sinh viên khóa 10,11 tới tham gia phỏng vấn tình nguyện

Trong ngày 9/3/2012, tại phòng 51 - khoa CNTT, buổi phỏng vấn tuyển tình nguyện đã diễn ra thành công giữa các Tình nguyện viên và các sinh viên tham gia phỏng vấn. Xoay quanh những phong trào tình nguyện của khoa như “Mùa hè xanh”, Tiếp sức mùa thi”, “Phổ cập tin học”... các tình nguyện viên đã giúp cho các sinh viên trẻ hiểu được vai trò và nhận thức rõ được trách nhiệm khi tham gia các phong trào tình nguyện. Các sinh viên trẻ đều bày tỏ cảm nhận và mong muốn của bản thân với phong trào tình nguyện này. Trước những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết, nhận thức về các hoạt động, tổ chức tình nguyện và những câu hỏi giả định, những tình huống đặt ra nhằm xem xét khả năng ứng xử, độ nhanh nhậy của các sinh viên, nhiều bạn đã có những câu trả lời hóm hỉnh. Cùng một câu hỏi nhưng mỗi bạn lại có những suy nghĩ khác nhau và cách diễn đạt cũng khác nhau nhưng tất cả đều chứng tỏ được sự tự tin, sự nhiệt tình, năng động của bản thân qua cách trả lời các sinh viên. 

Hình ảnh các sinh viên tham gia vấn đáp với Tình nguyện viên

 

   Khi đã tham gia vào phong trào tình nguyện các sinh viên phải tự nhủ tình nguyện là mang công sức của mình cống hiến cho cộng đồng một cách vô tư nhất. Có được bầu nhiệt huyết đã khó, giữ bầu nhiệt huyết - “ngọn lửa tình nguyện” trong lòng mỗi cá nhân, tập thể còn khó hơn. Vì thế, các sinh viên khi tham gia phong trào tình nguyện không chỉ học hỏi được những kĩ năng sống, kinh nghiệm xã hội mà còn học được cách biết yêu thương, chia sẻ, tinh thần đoàn kết, hoạt động nhóm....Các công việc tình nguyện luôn luôn đem lại cho các bạn những niềm vui khi chính mình làm những việc tốt, quen biết được những người bạn tốt ở khắp mọi nơi. Nhưng để đảm bảo được công việc học tập của bản thân mà vẫn tham gia tốt phong trào tình nguyện thì các sinh viên cần phải biết sắp xếp thời gian cho thật hợp lí.

   Với những công tác sắp diễn ra trong Tháng Thanh niên và trong năm 2012, sự góp sức của các tình nguyện viên khoa CNTT là không thể thiếu. Các bạn đều đang mong chờ những ngày hoạt động sôi nổi trong thời gian tới đây.

    Một đợt tuyển thành viên mới sẽ đem lại sức sống mới cho tất cả. Thành viên cũ xôn xao, thành viên mới hồi hộp. Luôn là thế và luôn cần thế. Một sức sống mới, ngọn lửa mới làm bùng cháy tất cả. Chúc các Tình nguyện viên mới sẽ duy trì được ngọn lửa ấy, nhiệt tình, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao và có những phút giây vui vẻ bên nhau khi tham gia tình nguyện!

(33820 lần xem)