Sinh viên khoa CNTT đoạt giải Nhì hội diễn văn nghệ "Khát vọng Tuổi trẻ"

24/03/2012 11:19
Sinh viên khoa CNTT đoạt giải Nhì hội diễn văn nghệ "Khát vọng Tuổi trẻ" Để chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012), hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện ĐH Mở HN (3/11/1993-3/11/2013), Viện ĐH Mở HN tổ chức Hội diễn văn nghệ 2012.
Tags: CTMS, tuyển sinh,

18h30 ngày 22/3/2012 và 23/3/2012 tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật Việt Nam – số 2 Hoa Lư (Trung tâm triển lãm Vân Hồ cũ) đã diễn ra cuộc tranh tài giữa 51 tiết mục của 13 đơn vị thuộc Viện ĐH Mở HN. Với nội dung hướng tới chủ đề ca ngợi tình yêu Quê hương – Đất nước, gia đình và tuổi trẻ...13 đơn vị đã liên tục đem tới cho các cổ động viên của mình những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có một chút lãng mạn của vũ điệu Rumba, một chút trầm lắng của những chùm ca múa cảm động,... và sự sôi nổi, vui nhộn mang đậm nét sinh viên.

Cùng hòa vào không khí ấy, khoa CNTT – Viện ĐH Mở HN tham gia hội diễn văn nghệ 2012 với chùm ca múa về Biển, Đảo thể hiện lòng yêu thương từng con sóng, từng viên đá trên Biển,Đảo Việt Nam, để tự hào “ Tôi người con Việt Nam” , để tự hào về Biển Việt Nam. Có mặt từ rất sớm, các khán giả là giảng viên và sinh viên khoa CNTT đã làm cho không khí hội diễn văn nghệ sôi động hẳn lên với khẩu hiệu "FITHOU action" và những tiếng hô "FITHOU", "FITHOU" không dứt. Không chỉ có vậy, đây đó trong những khán giả đang theo dõi hội diễn là những gương mặt rất quen thuộc của các anh chị cựu sinh viên - những gương mặt kì cựu trong các phong trào sinh viên FITHOU những năm qua, khi được tin về hội diễn, cũng đã kịp thời có mặt để cổ vũ cho lớp đàn em.

Hình ảnh các cổ động viên cuồng nhiệt Khoa CNTT

Mở đầu chương trình là bài hát “Lính đảo đợi mưa” - 1 bài hát được nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ “Đợi mưa trên đảo sinh tồn” của nhà thơ người lính Trần Đăng Khoa do tốp ca nam khoa CNTT thể hiện.

Lính đảo đợi mưa do tốp ca nam khoa CNTT thể hiện

Trong những chương trình văn nghệ của khoa, những ca khúc như "Nếu như anh đến" (trong chương trình Chúng tôi FITHOU), "Nắng vàng biển xanh và anh" (trong chương trình "Ét vê FITHOU" mừng sinh nhật 19 tuổi của khoa CNTT),...gương mặt  Nguyễn Thu Trang - sinh viên lớp 10b5 đã trở lên khá quen thuộc với chất giọng cao, tiếng hát bay bổng và tay ghi ta Trần Long thường đệm cho những ca khúc Trang thể hiện. Tới với hội diễn văn nghệ này cặp song ca nam nữ Thu Trang – Trần Long tham gia với ca khúc “Vòng tay của biển” - một ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng, ấm áp và đậm chất trữ tình.

"Vòng tay của biển" do cặp song ca nam nữ Thu Trang - Trần Long thể hiện

"Bồi hồi xốn xang, tàu lướt sóng đưa tôi thăm Trường Sa.
Đảo nhỏ yêu thương một thời tuổi trẻ tôi đã qua."

Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ mạnh mẽ, hùng hồn ngợi ca tình yêu Quê hương, Đất nước giọng ca Đức Trung cũng là gương mặt khá quen thuộc trong hầu hết các chương trình văn nghệ khoa CNTT đã thể hiện ca khúc "Sức sống Trường Sa" hết sức tự tin và thành công.

Ca khúc “Sức sống Trường Sa” với sự thể hiện của Đức Trung.

Những giai điệu, ca từ khi tha thiết, lắng đọng, khi hào hùng hiên ngang của bài hát “Nơi đảo xa” một sáng tác của nhạc sĩ Thế Song do tốp ca nam nữ thể hiện đã khép lại chương trình biểu diễn của khoa CNTT – Viện ĐH Mở HN.

Nơi đảo xa do tốp ca nam nữ khoa CNTT thể hiện

Video trực tiếp: Nơi đảo xa - tốp ca nam nữ Khoa CNTT thể hiện

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 9 giải cho các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa... hay nhất và giải Chương trình – đây mới là giải quan trọng nhất gồm 6 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Khoa CNTT đã vinh dự mang về cho đơn vị mình 1 giải nhì.

Hình ảnh khoa CNTT nhận giải nhì hội diễn văn nghệ 2012

Các sinh viên khoa CNTT phát biểu cảm xúc: “Đó là 1 niềm vui, sự hạnh phúc với những nỗ lực của các sinh viên khoa CNTT”, là “sự lo lắng, bồi hồi, đứng tim, sự phân khởi, niềm vui vỡ òa trong những phút giây công bố kết quả...”

Hội diễn văn nghệ 2012 với chủ đề “Khát vọng Tuổi trẻ” đã diễn ra thành công rực rỡ! Thay mặt cho sinh viên FITHOU, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng và cám ơn chân thành nhất của mình tới các bạn sinh viên trong đội Văn nghệ khoa ta, cám ơn các bạn đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc tuyệt vời này, chúng tôi tự hào về các bạn.

(17399 lần xem)