Thông báo về kỳ thi “VÒNG SƠ LOẠI CẤP KHOA OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM 2023”

26/09/2023 14:22
Thông báo về kỳ thi  “VÒNG SƠ LOẠI CẤP KHOA OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM 2023” Thân gửi: Toàn thể sinh viên khoa Công nghệ Thông Tin – Đại học Mở Hà Nội OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN (OLP) là kỳ thi hàng năm dành cho sinh viên CNTT trên khắp cả nước và có sự tham gia từ các sinh viên của các quốc gia khác. Hàng năm, Khoa CNTT đều thành lập đội tuyển đại diện cho Trường ĐH Mở tham gia và giành được các giải thưởng có giá trị ở các lần tham dự.
Tags:

Năm 2023, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên (OLP) do Hội tin học Việt Nam được tổ chức tại Đại học Khoa Học – Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ - TP Huế) vào tháng 12/2023). Để chuẩn bị cho cuộc thi OLP 2023, Khoa Công nghệ thông – Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tổ chức thi cuộc thi “Vòng sơ loại cấp Khoa Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2023” để chọn ra các sinh viên đại diện cho Khoa và Trường tham gia dự thi tại Đại học Khoa Học – Đại học Huế vào tháng 12/2023. Để thành lập đội tuyển và các thành viên cho các nội dung của cuộc thi, Khoa CNTT tổ chức cuộc thi “Vòng sơ loại cấp Khoa Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2023”, thông tin chi tiết như sau:

1. Đối tượng dự thi:

Sinh viên đại học hệ chính quy các khóa  yêu thích và có khả năng lập trình (C/C++, Java…), yêu thích tìm hiểu về các hệ thống Mã nguồn mở và tiếng Anh (Khuyến khích sinh viên 2310A tham dự).

2. Nội dung thi và hình thức thi: 

●      Giải thuật lập trình.

○     Hình thức thi: Thi lập trình giải quyết các bài toán Tin học trên hệ thống chấm thi tự động theo tiêu chuẩn của cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam.

○     Xem chi tiết về nội dung thi và thể lệ tại đây.

●     Mã nguồn mở: 

○     Hình thức thi: Hackathon theo đội (mỗi đội không quá 3 thành viên) trong vòng từ 5 đến 8 tiếng theo đề bài do hội đồng giám khảo đưa ra.

○     Chủ đề “Ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs)”. Xemchi tiết về nội dung thi và thể lệ tại đây.

Các sinh viên đạt giải và có thành tích tốt được Khoa đề xuất lên Trường Đại học Mở Hà Nội để đăng ký tham dự Olympic tin học sinh viên Quốc gia năm 2023.

3. Cơ cấu giải thưởng cấp khoa:

◊      Giải đặc biệt:Chứng nhận và phần thưởng

◊      Giải nhất:Chứng nhận và phần thưởng

◊      Giải nhì:Chứng nhận và phần thưởng

◊      Giải ba:Chứng nhận và phần thưởng

◊      Giải khuyến khích:Chứng nhận và phần thưởng (Giành đặc biệt cho sinh viên 2310A)

4.  Hình thức và thời hạn đăng ký:

●     Đối với nội dung thi giải thuật lập trình: Sinh viên dự thi đăng ký cá nhân qua trang LINK 

●     Đối với nội dung thi mã nguồn mở: Sinh viên dự thi đăng ký theo nhóm (một nhóm tối đa 3 thành viên - Đại diện một thành viện đăng ký) qua LINK 

Hạn đăng ký cho cả 2 nội dung thi chậm nhất vào 24h00, thứ bảy ngày08/10/2023.

5.   Kế hoạch và lịch thi chọn đội tuyển:

●     Cuộc thi Vòng sơ loại cấp Khoa Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2023 dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ 7 ngày 15/10/2021

Mọi thắc mắc về thông tin cuộc thi, các bạn email để được giải đáp:

◊      Cô Trịnh Thị Xuân (trinhxuan@hou.edu.vn)

◊      Cô Mai Thị Thúy Hà (maithithuyha@hou.edu.vn)

Trân trọng thông báo!

(735 lần xem)