5 điểm 10 tuyệt đối - Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 0008B kết thúc thành công tốt đẹp

18/06/2012 08:28
5 điểm 10 tuyệt đối - Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 0008B kết thúc thành công tốt đẹp 17/6 thực sự đã trở thành mốc thời gian quan trọng trong lòng mỗi SV khóa 0008B, nó đánh dấu một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của mỗi SV.

 

Ngày 17/6/2012 tại khoa CNTT – Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 0008B (2008 – 2012).

6h30' sáng từ các hành lang khoa CNTT, những sinh viên (SV) nữ duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống cùng những SV nam trang trọng, lịch thiệp đứng thành nhiều nhóm, những tiếng cười, đùa, những lời chúc bảo vệ đồ án thành công,..tất cả đã tạo lên một không khí vô cùng nhộn nhịp, hào hứng.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp khai mạc trang trọng vào lúc 8h tại phòng 52 khoa CNTT. Thầy Trương Tiến Tùng – CN khoa CNTT thay mặt khoa phát biểu trong lễ khai mạc, giới thiệu thành phần các thầy, cô trong 6 hội đồng bảo vệ và có lời chúc tới các SV sẽ bảo vệ thật tốt những công lao, thành quả của mình đã đạt được trong 4 năm qua. Sau lễ khai mạc, các thành viên trong ban giám khảo và các SV trở về hội đồng của mình để tiến hành bảo vệ.

 

  
Hình ảnh các thầy trong hội đồng bảo vệ (Hội đồng 3)

 

Tại hội đồng 1 có 15 SV tham gia bảo vệ đồ án và đồ án với tên đề tài: “Thanh toán học phí trực tuyến an toàn” của SV Trương Công Hiếu đã đạt điểm TB 9,2 cao nhất hội đồng 1.

Tại hội đồng 2 có 16 SV tham gia bảo vệ đồ án trong đó có 4 đồ án đạt điểm TB cao nhất 9,8 là đồ án của các SV Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trần Hoài Nam, Nguyễn Thế Tùng và Vũ Thu Thủy.

Hình ảnh nhóm SV Trần Hoài Nam, Bạch Quốc Thắng, Nguyễn Văn Thành, Lê Quang Trung bảo vệ đồ án của mình

Tại hội đồng 3 có 16 SV tham gia bảo vệ đồ án trong đó đồ án với tên đề tài: “Hệ thống quản lý quy trình, tác nghiệp tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba” do nhóm SV Hoàng Thị Cúc và Nguyễn Thị Hương Quỳnh thực hiện đã đạt điểm TB cao nhất 9,6.

 

  
  Sinh viên Hoàng Thị Cúc và Nguyễn Thị Hương Quỳnh đang nghe nhận xét từ các thầy trong Hội đồng

Tại hội đồng 4 có 16 SV tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp trong đó đề tài: “Xây dựng phần mềm bán hàng (có thể áp dụng cho các cửa hàng hoặc siêu thị nhỏ)” của SV Đinh Thị Hảo đã có điểm TB cao nhất là 9,2.

Tại hội đồng 5 có 16 SV tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp nổi bật lên là đồ án tên đề tài: “Xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy và học tiếng Anh trực tuyến (dạng Web) với tích hợp công nghệ J2ME cho ĐTDĐ” do nhóm SV Quàng Văn Liêm và Bùi Thanh Minh thực hiện đã đạt 2 điểm 10 tuyệt đối.

Hình ảnh nhóm SV Quàng Văn Liêm và Bùi Thanh Minh bảo vệ đồ án của mình

Tại Hội đồng 6, đề tài khá mới mẻ "Game J2ME/Android Virtual life in university", một game thể loại nhập vai trên nền hệ điều hành Google Android, do hai sinh viên Lê Minh Đức và Nguyễn Trung Kiên thực hiện và bảo vệ cũng đã giành được 2 điểm 10 tuyệt đối

Bản đồ demo trong game Virtual life in university
Các thầy cô trong Hội đồng 6 đang theo dõi bản đồ demo của game Virtual life in University

Hình ảnh nhóm SV Lê Minh Đức, Nguyễn Trung Kiên bảo vệ đồ án của mình

Không thua kém, cùng nhóm với Lê Thị Quý ,Bùi Văn Tuyên bảo vệ đề tài "Xây dựng hệ thống trực tuyến (dạng Web) với tích hợp công nghệ J2ME cho điện thoại di động hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động thông tin theo đào tạo tín chỉ", sinh viên Lê Văn Thành cũng giành được điểm 10 tuyệt đối thứ 5 cho riêng mình.


Nhóm SV Lê Thị Quý, Lê Văn Thành, Bùi Văn Tuyên bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Dù còn một vài SV do quá run nên việc trình bày còn chưa thuyết phục được các thầy cô trong hội đồng bảo vệ nhưng nhìn chung, các SV đã trình bày đồ án tốt nghiệp với các nội dung, đề tài phong phú, có tính khoa học và tính thực tế cao. Trong quá trình bảo vệ, nhiều SV đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá vững về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Hầu hết các câu hỏi do hội đồng bảo vệ đưa ra đều được trả lời tốt, thể hiện kiến thức chuyên môn vững vàng, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu cao khi tham gia các công việc trong thực tế.Sinh viên và các thầy cô đang cùng nghe TS Thái Thanh Tùng công bố kết quả đồ án tốt nghiệp năm 2012

Kết thúc Lễ bảo vệ, sinh viên các hội đồng cùng nhau tập trung nghe TS Thái Thanh Tùng đọc kết quả đồ án của từng người và công bố những sinh viên đạt điểm cao nhất của từng hội đồng rồi được nghe TS Trương Tiến Tùng và GS Thái Thanh Sơn phát biểu. Khi trên gương mặt các sinh viên hôm nay đã trút bỏ được vẻ âu lo thì cũng là khi khuôn mặt các thầy cô ánh lên vẻ tự hào. 


Chăm chú theo dõi

Sau bao ngày vất vả, với biết bao công sức của cả thầy và trò, của gia đình và nhà trường, một lứa sinh viên nữa của FITHOU lại "tung cánh bay", mang theo sự tự hào và niềm tin của các thầy cô ở FITHOU.
Chúc các tân kĩ sư khoa CNTT nhanh chóng thể hiện được mình, tìm được những công việc tốt trong thời gian sắp tới!

(35106 lần xem)