Hội nghị khoa học sinh viên khoa CNTT năm 2014 diễn ra thành công rực rỡ

29/05/2014 12:18
Hội nghị khoa học sinh viên khoa CNTT năm 2014 diễn ra thành công rực rỡ Hội nghị khoa học sinh viên Khoa CNTT năm 2014 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên theo dõi và tham gia.

9h ngày 28/05/2014 tại phòng 52, Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014. Đây là một chương trình nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học, khơi dậy lòng say mê học tập, phát triển tính sáng tạo của sinh viên Khoa CNTT, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.

Hội nghị khoa học sinh viên Khoa CNTT năm nay có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách mời: Phó chủ nhiệm khoa: TS Dương Thăng Long, TS Thái Thanh Tùng, PGS.TS Đặng Thành Phu, PGS.TS Vũ Chấn Hưng, Th.S-GVC Nguyễn Thanh Tùng, Bên cạnh đó là sự góp mặt của đông đủ các thầy cô giảng viên cùng các bạn sinh viên Khoa CNTT.

Thành phần Ban giám khảo gồm có: TS Dương Thăng Long, TS Thái Thanh Tùng, PGS.TS Đặng Thanh Phu, PGS.TS Vũ Chấn Hưng,  Th.S-GVC Nguyễn Thanh Tùng. 

Năm nay, các đề tài khoa học có các đề tài  sau:

 1. Đo độ tương đồng của văn bản Tiếng Việt, ứng dụng hỗ trợ đánh giá việc sao chép văn bản điện tử. (SV: Phạm Như Sơn, Nguyễn Đức Mạnh)
 2. Xây dựng lớp học ảo truyền hình trực tuyến thời gian thực (SV: Nguyễn Mạnh Thắng).
 3. Xây dựng và kiểm thử hệ thống khuyến nghị cho người dung các ứng dụng trực tuyến sử dụng kĩ thuật Lọc cộng tác (SV: Nguyễn Thu Trang, Đỗ Minh Ngọc).
 4. Xây dựng ứng dụng truyền thông dạng OTT (Over the top) trên thiết bị di động sử dụng HĐH Android (SV: Hoàng Chung, Hoàng Văn Sang).
 5. Xây dựng hệ thống tích hợp theo dõi người dung trên di động sử dụng trong quản lý con cái (SV: Trần Thị Hậu, Phạm  Hải Ngọc).
 6. Xây dựng hệt hống đa nền tảng hỗ trợ học Tiếng Anh tích cực( SV: Ngô Đức Trung, Nguyễn Quang Sơn).
 7.  Xây dựng ứng dụng sổ tay theo dõi học tập trên Mobile cho sinh viên FITHOU (SV: Đoàn Thị Nga, Nguyễn Đình Thanh).
 8. Tìm hiểu các kỹ thuật thủy vân và xây dựng ứng dụng (SV: Hoàng Đình Công).

Phần trình bày của sinh viên Nguyễn Thu Trang và Đỗ Minh Ngọc.

Sau mỗi phần trình bày đề tài nghiên cứu khoa học, sinh viên được ban giám khảo đặt ra những câu hỏi để làm rõ đề tài của mình, từ đó thấy được điểm mạnh, yếu và cả những gợi ý để các đề tài phát triển hơn nữa. Thực hiện đề tài là quan trọng, nhưng bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình mạch lạc, cách trả lời thông minh, tự tin cũng đóng góp phần không nhỏ đến việc đánh giá, xếp loại của ban giám khảo với mỗi đề tài. Qua phần trình bày và hỏi đáp , từng vấn đề trong các đề tài đều được ban giám khảo giúp phân tích rõ ràng.

Kết quả của hội nghị khoa học sinh viên năm nay 2014 như sau:

 • Giải nhất được trao cho nhóm SV Nguyễn Thu Trang 10B5, Đỗ Minh Ngọc 10B3 với đề tài “Xây dựng và kiểm thử hệ thống khuyến nghị cho người dùng các ứng dụng trực tuyến sử dụng kĩ thuật Lọc cộng tác.”
 • Giải nhì thuộc về nhóm SV Phạm Như Sơn, Nguyễn Đức Mạnh (11B5) với đề tài: “Đo độ tương đồng của văn bản Tiếng Việt, ứng dụng hỗ trợ đánh giá việc sao chép văn bản điện tử.
 • Giải ba được trao cho nhóm SV Hoàng Đình Công, Vũ Quang Thịnh (12B1) với đề tài: “Tìm hiểu các kỹ thuật thủy vân và xây dựng ứng dụng

 

                  

Thầy Vũ Chấn Hưng nhận xét về các đề tài nghiên cứu của năm nay.

Ban giám khảo và các sinh viên báo cáo các đề tài

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014 đã diễn ra thành công rực rỡ. Đây thực sự là một cơ hội tốt để sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học có thể được chia sẻ và thể hiện kiến thức, khả năng của mình.

(38497 lần xem)