14/09/2011 22:35
Cuộc thi English Speaking Contest lần đầu tiên được tổ chức tại FITHOU đã thành công tốt đẹp. Nhằm thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ trong khoa cũng như giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình, hòa trong không khí tưng bừng của năm học mới, ngày 11/9/2011 cuộc thi "English speaking contest" đã được tổ chức lần đầu tiên ở FITHOU.
Tags:

Cuộc thi này đã mang tới cho sinh viên Công nghệ Thông tin chúng ta sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội tốt để các thí sinh cũng như khán giả tham dự trau dồi kĩ năng nghe - nói của mình. Hơn thế nữa, mỗi nhóm thí sinh phải bộc lộ được cả những kĩ năng mềm trong chuẩn bị và thuyết trình về chủ đề dự thi của mình.

Khung cảnh háo hức của các sinh viên tham dự, vừa vui vẻ vừa hồi hộp lo lắng

Mỗi nhóm thí sinh phối hợp với nhau để trình bày nội dung thuyết trình của mình - hoàn toàn bằng tiếng Anh đấy bạn nhé.

Mỗi đội đều có 1 ý tưởng riêng, 1 cách trình bày riêng để hoàn thành tốt bài dự thi của mình.

Ban giám khảo cân nhắc trong việc cho điểm và trao giải, làm thế nào để thể hiện sự công bằng, nhất trí giữa các giám khảo, tạo nền tảng cho các cuộc thi sau này nói riêng và năng lực tiếng Anh của sinh viên nói chung.

Và cuối cùng, sau một hồi thảo luận, ban giám khảo đã đưa ra được kết quả :

5 đại diện nhận giải khuyến khích chụp ảnh chung với thầy Nguyễn Thành Huy - trưởng ban tổ chức

Niềm vui sướng tột độ của đại diện lớp 09B6 khi được giải nhất

Giải cá nhân thuộc về bạn Vũ Thị Thương – lớp 09B4 (bên cạnh là giám khảo Vũ Bích Hiệp - giảng viên Tiếng Anh)

Kết thúc cuộc thi là hình ảnh của toàn bộ các bạn sinh viên cùng nhau hát vang bài “Niềm tin chiến thắng”. Cuộc thi tưởng khó nhưng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong bài phát biểu của mình, với vai trò Trưởng ban tổ chức cuộc thi, thầy Nguyễn Thành Huy đã đại diện cho Trung tâm Hướng nghiệp & Hỗ trợ sinh viên hứa sẽ đưa cuộc thi này thành một hoạt động thường niên cho sinh viên trong khoa.

Hẹn gặp lại các bạn vào cuộc thi năm sau nhé!

Trúc Quỳnh