FITHOU chào đón sinh viên khóa mới 0011B

18/09/2011 14:40
FITHOU chào đón sinh viên khóa mới 0011B Một ngày sau lễ khai giảng năm học mới chung của toàn Viện vào 16/09/2011, khoa CNTT đã tổ chức buổi gặp mặt với phụ huynh và các tân sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 1 khóa 0011B.
Tags:

     

Trước 8h - giờ tập trung - không khí tại CS2 khoa CNTT đã trở nên nhộn nhịp và rộn ràng  những tiếng nói cười của các bạn tân sinh viên. Khi bước vào đến cửa, việc đầu tiên là các sinh viên mới lại gần bảng tin để đọc thông báo, lịch học, ... rồi theo sự hướng dẫn của các bạn sinh viên tình nguyện lên phòng 51 để dự lễ gặp mặt tân sinh viên. Những bước chân bỡ ngỡ, ngập ngừng nhưng rồi tất cả những gương mặt hồ hởi ấy cũng tề tựu đông đủ trên hội trường.

 

Những lời ca “Sát cánh bên nhau” của các sinh viên khóa trên đã mở đầu buổi lễ, thể hiện tình cảm nồng ấm của lớp sinh viên đến trước với những sinh viên mới gia nhập mái nhà FITHOU

 

Không khí trong hội trường tiếp tục tràn ngập những tiếng cười với trò chơi thú vị “chanh chua cua kẹp”, nhiều tân sinh viên đã vượt qua sự bỡ ngỡ, hào hứng lên tham gia trò chơi.

Các thầy cô giáo và đại biểu của nhà trường cũng nhanh chóng có mặt trong hội trường. Trên hàng ghế đầu là thầy chủ nhiệm khoa CNTT - TS.Trương Tiến Tùng, thầy phó viện trưởng - TS Nguyễn Thanh Nghị, chủ tịch hội đồng tư vấn ngành -GS.TS Thái Thanh Sơn.


TS.Trương Tiến Tùng mở đầu với đôi lời giới thiệu cơ cấu Viện và Khoa CNTT

 

 

Tiếp theo, GS-TS Thái Thanh Sơn - Chủ tịch hội đồng tư vấn nghành, nguyên Chủ nhiệm khoa CNTT  đã mang đến cho tân sinh viên cả quá trình phát triển của khoa từ 1993 đến nay.

 

 

Tân sinh viên khoa CNTT năm nay vinh dự được đón Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thanh Nghị tới thăm và phát biểu chào mừng.

Sinh viên khóa mới cũng đã được nghe giới thiệu về học chế tín chỉ và chương trình sát hạch 2 môn cơ sở Tiếng Anh và Tin học đại cương; xem hướng dẫn truy cập các thông tin phục vụ quá trình học tập qua hệ thống CTMS; nghe phổ biến các qui định và nội qui của khu giảng đường; nghe giới thiệu hoạt động Đoàn TN - Hội SV.

Người viết bài đã có cơ hội trao đổi về con đường đến với khoa CNTT của một số tân sinh viên. Bạn Lục Văn Nhiệm cho biết: Nhiệm biết tới trường ta là do thông tin từ các anh chị đã từng học tại trường ta trong những năm trước. Với sự tìm hiểu trước khi vào trường Nhiệm được biết trường ta có đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt và với niềm đam mê CNTT thì Nhiệm đã quyết định thi vào Viện ĐH Mở HN. Tới với lễ khai giảng tại khoa ta ngày hôm nay Nhiệm thấy rất vui và thấy thích thú với các hoạt động của sinh viên tình nguyện của khoa.
 

Những vấn đề về nhà trọ cũng như đường xá được các bạn quan tâm rất nhiều vì các bạn đều quê ở xa, có bạn thì ở cùng họ hàng anh chị, cũng có bạn thì trọ tạm hơi xa nên có nhu cầu muốn tìm hiểu một chỗ trọ gần trường hơn.....Các hoạt động của đoàn thanh niên cũng thu hút được sự quan tâm rất nhiều từ phía các bạn sinh viên mới. Bạn Nguyễn Thị Thắm - Bắc Giang và bạn Phạm Thị Hằng cho biết các bạn rất thích hoạt động Đoàn và rất muốn tham gia cùng với các bạn và các anh chị trong đội tình nguyện khoa ta.

Buổi lễ đã kết thúc trong “Tình yêu mặt trời” và “Bình minh sinh viên”, trong sự phấn khởi của thầy và trò khoa CNTT. Chào mừng bạn đã gia nhập mái nhà chung FITHOU, hãy vững tin, cùng nhau phấn đấu cho tương lai của chính mình các bạn nhé!

Hoài  Dương

(7877 lần xem)