Chào đón các tân sinh viên nguyện vọng 2

28/09/2011 18:05
Chào đón các tân sinh viên nguyện vọng 2 Hôm nay, ngày 28/9/2011 tại Cơ sở 1 Viện Đại Học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi xét tuyển nguyện vọng 2 cho các tân sinh viên hệ đại học vào buổi sáng và hệ cao đẳng vào buổi chiều.
Tags:

 

     Như các bạn đã biết CNTT luôn là một ngành rất quan trọng trong xã hội. Nó là một phần làm cho xã hội hiện nay ngày càng phát triển. Và với tốc độ phát triển như hiện nay thì nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành là vô cùng thiết yếu. Để đáp ứng nhu cầu này của xã hội, sau lần tuyển NV1 với số lượng hơn 100 sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin - Viện Đại Học Mở Hà Nội đã quyết định xét tuyển NV2 với điểm chuẩn là 14, chỉ tiêu khoảng 300 sinh viên hệ Đại Học và hơn 100 sinh viên hệ cao đẳng.    

 

     Hôm nay, ngày 28/9/2011 tại Cơ sở 1 Viện Đại Học Mở Hà Nội (B101 Nguyễn Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã diễn ra buổi xét tuyển NV2 cho các tân sinh viên hệ Đại Học vào buổi sáng và hệ Cao Đẳng vào buổi chiều.

 

Quang cảnh lúc 7h-7h15' tại Viện Đại Học Mở Hà Nội:

 

Các hình ảnh sinh viên cùng phụ huynh lúc 7h sáng tại sân trường

Hình ảnh sinh viên cùng phụ huynh lúc 7h15' tại nơi thu nhận hồ sơ

     Có thể thấy sau lần tuyển NV1 những bạn có kết quả chưa được như mong muốn cũng cảm thấy hơi lo lắng với NV2. Nhiều bạn mới nhận được giấy báo trúng tuyển từ hôm qua đã nhanh chóng lên Hà Nội làm thủ tục để ngày mai đi học. Vì thế việc chuẩn bị hồ sơ còn chưa đầy đủ nên chính điều đó làm cho tâm trạng các bạn thêm lo lắng.

 

Sự bỡ ngỡ ban đầu của sinh viên khi cầm hồ sơ xét tuyển NV2

 

     Công việc xét tuyển được chia làm ba giai đoạn: Thu sổ đoàn và đóng đoàn phí, nộp hồ sơ và học phí kì I, nhận thẻ lấy giáo trình và nộp tiền mua giáo trình tại văn phòng khoa(phòng A2.4). Ba giai đoạn này diễn ra đồng thời nên rất thuận tiện cho các bạn sinh viên và phụ huynh tiến hành các thủ tục một cách nhanh chóng. 

 

Hình ảnh các tân sinh viên làm thẻ ATM và lấy vé từ tình nguyện viên

 

     Lấy thẻ là để lấy thứ tự nộp hồ sơ. Nhưng cũng bởi sự lo lắng và tâm trạng muốn khẩn trương trong quá trình nên nhiều bạn và phụ huynh đã quên không lấy thẻ và kết quả là nhiều người đã đến từ sớm lại phải xếp sau những người tới muộn.

Hình ảnh tình nguyện viên thu sổ đoàn và đoàn phí

 

     Bên cạnh những tân sinh viên bỡ ngỡ thì cũng có những bạn tân sinh viên rất bình tĩnh đọc hướng dẫn trình tự làm thủ tục nhập học. Và chính điều đó đã giúp cho các bạn ấy chủ động nắm bắt được quá trình trong việc làm thủ tục.

Hình ảnh sinh viên chủ động đọc hướng dẫn trình tự làm thủ tục nhập học

 

     Một điều dễ nhận thấy trong khung cảnh hôm nay là nét mặt lúc rạng rỡ, lúc lo lắng, băn khoăn, lúc lại yên tâm và cuối cùng là thở phào nhẹ nhõm. Những tâm trạng đó lần lượt thể hiện trên nét mặt của các bác phụ huynh từ đầu tới cuối quá trình làm thủ tục.

 

Hình ảnh sinh viên và phụ huynh từ lúc vắng tới đông(khoảng 8h-8h30')

 

     Và nếu tâm trạng của các sinh viên lo một thì phụ huynh lo mười. Thỉnh thoảng các bác lại nhắc con kiểm tra lại lần nữa xem đầy đủ hết hồ sơ chưa, có thiếu gì không? Nếu không biết còn hỏi các bạn tình nguyện....

 

     Một số bạn tuy lấy được vé sớm nhưng lại chưa chuẩn bị kĩ hồ sơ nên chậm trễ khi được gọi tới. Với khối lượng sinh viên và phụ huynh đông như vậy hẳn là một áp lực rất lớn đối với các thầy cô, nhưng với sự nhiệt tình của mình thì công việc diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, sự lo lắng của các bạn tân sinh viên cũng như của các bác phụ huynh dần được lắng xuống.

 

Hình ảnh các thầy cô đang nhiệt tình với công việc của mình

Chụp ảnh thẻ sinh viên cho sinh viên

 

     Khoảng 8h30 - 9h là lúc bắt đầu đông nhất, ai cũng muốn khẩn trương, ai cũng mong chờ từng phút giây để đóng tiền nhập học và hoàn thành thủ tục nhập học sớm nhất.

 

Tâm trạng hồi hộp mong chờ tới lượt nộp hồ sơ

     Nhờ có sự giúp đỡ của các sinh viên tình nguyện mà mọi công việc đều diễn ra trôi chảy. Không chỉ giúp các thầy cô gọi số thứ tự sinh viên vào nộp hồ sơ, chỉ dẫn cho các bạn tân sinh viên và các bác phụ huynh về những công việc diễn ra trong quá trình mà còn giải đáp những thắc mắc của các bạn ấy trong nhiều vấn đề như: học tập, các hoạt động của Viện, của Khoa... Nhiều bạn hỏi học ở khoa thì như thế nào?, học có tốt hay không?, chất lượng đào tạo ra sao và có đầy đủ cơ sở vật chất không?..... có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, cả vấn đề thuê nhà trọ nữa... những câu hỏi trên không chỉ là thắc mắc của các bạn tân sinh viên mà đó cũng là thắc mắc của phụ huynh trong sự lo lắng cho con. Sau khi được các sinh viên tình nguyện giải đáp các thắc mắc thì các bác phụ huynh và các bạn sinh viên đều rất vui vẻ và yên tâm.

Vẻ mặt rạng rỡ của sinh viên

Phòng A2.4 - nơi nhận thẻ lấy giáo trình và thu phí giáo trình

     Gần tới trưa thì các sinh viên đến nộp hồ sơ cũng thưa thớt dần.

 

Hình ảnh sinh viên tới nộp hồ sơ lúc 11h

Hình ảnh trong phòng thu hồ sơ lúc 11h30'

 

     Lúc này tâm trạng ai cũng thấy nhẹ nhõm và thoải mái, các thầy cô giảm bớt được lượng công việc. Sinh viên tới trễ được giải quyết thủ tục nhanh chóng. Sinh viên tình nguyện có những phút thư giãn,…  Riêng chỉ có một vài bác phụ huynh thì vẫn chưa yên tâm nên phải hỏi lại các tình nguyện viên một lần nữa. Sau khi được giải đáp các thắc mắc rồi thì các bác mới yên tâm ra về cùng với sinh viên.

     Hi vọng rằng với không khí háo hức nhập học NV2 ngày hôm nay, nhiều bạn đã đạt được nguyện vọng của mình, theo đuổi được ngành CNTT với sự nhiệt tình và đam mê, đặc biệt là sự yên tâm từ phía phụ huynh với những đứa con của mình. Chúc các bạn tân sinh viên học tập tốt và đạt được nhiều thành công trong ngôi nhà mới của chúng ta.

 

Hoài Dương

 

 

 

 

(4037 lần xem)