Hội nghị khoa học sinh viên FITHOU năm 2013 thành công rực rỡ

29/05/2013 00:30
Hội nghị khoa học sinh viên FITHOU năm 2013 thành công rực rỡ Với mục đích động viên, khuyến khích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Sinh viên, phát triển và nâng cao chất lượng học tập. Hội nghị khoa học sinh viên Khoa CNTT năm 2013 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên theo dõi và tham gia.

13 giờ thứ 6 ngày 10/5/2013, tại phòng 52 CS2, đông đảo các thầy cô và sinh viên đã có mặt đông đủ để hội nghị khoa học sinh viên Khoa CNTT năm 2013 được bắt đầu.

Hội nghị khoa học sinh viên Khoa CNTT năm nay có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách mời: TS Trần Hữu Tráng – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; TS Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng, Chủ Nhiệm khoa CNTT; TS.Nguyễn Mai Hương- Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội. Thành phần Ban giám khảo gồm có: GS.TSKH Nguyễn Thanh Nghị - Nguyên Phó Viện Trưởng, PGS.TS Đặng Thanh Phu, PGS.TS Vũ Chấn Hưng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của đông đủ các thầy cô giảng viên cùng các bạn sinh viên Khoa CNTT có mặt trong buổi lễ.

Giới thiệu Khách mời và Ban giám khảo hội nghị

Năm nay, các đề tài khoa học tập trung theo các chủ đề sau:

-         Tìm kiếm bãi đỗ xe dành cho ô tô, xe máy (Đào Anh Tài – lớp 09B3)

-         Hồ sơ kinh nghiệm trực tuyến của sinh viên (Nguyễn Thu Trang – lớp 10B5)

-         EmDroid – game chiến thuật EmDroid trên hệ điều hành Anroid (Nguyễn Tùng Dương – lớp 09B4)

-         Áp dụng mô hình N.Gram vào bài toán thêm dấu cho Tiếng Việt không dấu (Nguyễn Đông Đức – lớp 09B2 )

-         Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điểm danh taị khoa CNTT (Trần Hùng Cường – lớp 09B4)

-         Nghiên cứu và xây dựng hệ thống đối sánh nội dung giữa các tài liệu văn bản dựa trên một số phương pháp ngôn ngữ tự (Lưu Nguyên Hưng & Nguyễn Thanh Hà – lớp 09B2)

-         Nghiên cứu lý thuyết và xây dựng hệ thống chứng thực chữ ký điện tử (Bùi Hoàng Nam & Nguyễn Thị Liễu)

Sau mỗi phần trình bày đề tài nghiên cứu khoa học, sinh viên được hội đồng ban giám khảo đặt ra những câu hỏi nhằm yêu cầu sinh viên bảo vệ đề tài của mình, từ đó thấy được điểm mạnh, yếu, những điểm còn sơ hở của đề tài. Nội dung đề tài khá quan trọng, nhưng bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình mạch lạc, cách phản biện thông minh cũng đóng góp phần không nhỏ đến việc đánh giá, xếp loại của ban giám khảo với mỗi đề tài. Các sinh viên đã có những phần trình bày khá phong phú, tuy nhiên qua đó, điểm mạnh hoặc điểm yếu của đề tài đều được ban giám khảo phân tích rõ ràng.

Điều đặc biệt của hôi nghị năm nay là có giải thưởng dành cho đề tài được các sinh viên trong hội trường bình chọn nhiều nhất. Đây là lần đầu tiên sinh viên được tự chọn để tài mà mình thấy xứng đáng được giải. Trong khi chờ đợi BGK hội ý chọn ra người thắng cuộc thì các sinh viên đã lên vote cho các đề tài dựa trên tài khoản đăng nhập của chính mình trong hệ thống CTMS. Điểm vote thay đổi liên tục theo từng giây, cho thấy các đề tài được đánh giá rất công bằng bởi các sinh viên có mặt tại hội nghị.

Kết quả của hội nghị khoa học sinh viên năm nay được thông báo như sau:

-         1 giải nhất thuộc về đề tài “ Áp dụng mô hình N.Gram vaò bài toán thêm dấu cho Tiếng Việt không dấu” của bạn Nguyễn Đông Đức.

-          2 giải nhì thuộc về đề tài: “ Hồ sơ kinh nghiệm trực tuyến của sinh viên” của bạn Nguyễn Thu Trang và “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống đối sánh nội dung giữa các tài liệu văn bản dựa trên một số phương pháp ngôn ngữ tự nhiên” của bạn Lưu Nguyên Hưng và bạn Nguyễn Thanh Hà.

-          2 giải ba thuộc về đề tài: “ Tìm kiếm bãi đỗ xe dành cho ô tô, xe máy” của bạn Đào Anh Tài và “ Nghiên cứu lý thuyết và xây dựng hệ thống chứng thực chữ ký điện tử” của bạn Bùi Hoàng Nam và bạn Nguyễn Thị Liễu.

-          2 giải khuyến khích thuộc về đề tài: “ Emroid – game chiến thuật Emroid trên hệ         điều hành anroid” của bạn Nguyễn Tùng Dương và “ Công nghệ thông tin vào công tác điểm danh taị khoa CNTT” của bạn Trần Hùng Cường.

 

TS Trương Tiến Tùng trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Đông Đức

 

Ban tổ chức, hội đồng ban giám khảo, các thí sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm

 

Cùng với lễ trao giải cho các đề tài nghiên cứu khoa học là phần trao giải cũng quan trọng không kém: Cuộc thi viết “ FITHOU trong tôi là…” và cuộc thi ảnh “ khoảnh khắc FITHOU 20 năm”, các cá nhân và tập thể đạt những giải này đã được thông báo từ trước.

 “ Hội nghị khoa học sinh viên năm 2013 – tiếp bước đi lên” đã diễn ra thành công rực rỡ. Đây thực sự là một cơ hội tốt để sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học có thể được chia sẻ và thể hiện kiến thức, khả năng của mình. Thành công của hội nghị khoa học năm nay sẽ là bước đệm vững chắc cho hội nghị khoa học những năm tiếp theo được hiệu quả và nhiều hứa hẹn hơn.

(29187 lần xem)