Dư âm còn mãi với “Chúng tôi-FITHOU”

14/11/2011 09:16
Dư âm còn mãi với “Chúng tôi-FITHOU” Những ngày vui như thế này đã từng diễn ra, đang diễn ra và hẳn các thế hệ sinh viên FITHOU hôm nay sẽ kéo ngày vui này dài mãi cho các thế hệ mai sau.

  Accoustic show “Chúng tôi-FITHOU”  thực sự là ngày hội khó quên đối với các bạn sinh viên, cựu sinh viên cũng như các thầy cô giáo Khoa Công nghệ thông tin Viện Đại học Mở Hà Nội. Chuỗi các hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực đã để lại ấn tượng đẹp về một chương trình đầy màu sắc, công phu, thể hiện tài năng và cá tính của các sinh viên FITHOU. Đồng thời chương trình cũng để lại dư âm khó phai trong lòng mỗi người có mặt trong buổi hội ngộ này.               

             “Chúng tôi-FITHOU” thành công tới vậy là kết quả của sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ phía ban tổ chức cùng các cá nhân, tập thể sinh viên FITHOU. Ban đầu, ý tưởng được tiết lộ trên tờ A4 về ngày, giờ của sự kiện. Sau đó là những thông tin, thư mời, các trailer bí ẩn... tất cả đều hướng tới accoustic show “Chúng tôi-FITHOU”. Nhờ có các phương tiện thông tin hiện đại như mạng xã hội, thư điện tử… mà các cựu sinh viên từ các khóa đầu tiên tới những sinh viên đang theo học dưới mái nhà FITHOU đã tới cùng giao lưu, chia sẻ với nhau nhiều điều và hứa hẹn những cơ hội mới.

Chương trình được chính các sinh viên đang theo học và các cựu sinh viên của khoa tổ chức để tạo ra hay nói đúng hơn là làm bền chắc hơn sợi dây kết nối giữa các thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước và các thế hệ đàn em theo sau. Đồng thời thông qua chương trình này, các thầy cô FITHOU cũng muốn gửi gắm mong muốn rằng: Các lớp đàn anh, đàn chị đã ra trường phải tiếp tục làm tấm gương sáng, là niềm tự hào để cho các lớp đàn em đi sau học tập và noi theo, cố gắng phấn đấu để khi ra trường có một chỗ đứng trong xã hội. Để làm được điều đó thì rất cần sự nỗ lực của bản thân các sinh viên không chỉ trong mái nhà FITHOU mà còn là sự nỗ lực, cố gắng trong những công tác xã hội. Dù con đường đã chọn là ngắn hay dài, và dù có đi con đường nào thì cũng tới được một cái đích. Dù ở đâu đi nữa thì các thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước cũng luôn nhìn về phía các em, quan tâm các em, đó là truyền thống của FITHOU. “Nếu không trân trọng quá khứ thì là người không có tim. Nếu không có tương lai thì là người không có đầu” - đó là tương lai của FITHOU. Hãy nhớ dưới mái nhà FITHOU - chúng ta là anh em, niềm tự hào của các sinh viên cũng là niềm tự hào của FITHOU.

Các thầy cô khẳng định: Hiện tại thì chúng ta đang nhìn thấy, quá khứ thì ta đã thấy được, tương lai nằm trong tay thế hệ mới, thế hệ cũ sẽ là chỗ dựa và là đòn bẩy cho thế hệ mới tiến xa hơn nữa trong xã hội...

            Với 21 tiết mục giao lưu diễn ra trong sự chung tay góp sức và tham gia từ các cựu sinh viên-những người mang trong mình “Tinh thần và tình yêu FITHOU”. Cùng với những giọng ca, tiếng đàn từng ghi dấu ấn trong suốt thời gian học tập tại khoa và đặc biệt có sự tham gia của các thành viên CLB Guitar FITHOU lừng danh một thời với các sinh viên đang theo học. Khán phòng đã lần lượt được đi từ Hà Nội tới Tây Nguyên rồi lại từ Tây Nguyên về Hà Nội, dường như không khí phòng 52 càng lúc càng nóng lên bởi những tình cảm nồng ấm của FITHOU theo lời ca, theo tiếng đàn tràn về. Những tràng vỗ tay giòn giã, những tiếng hát theo của khán giả khiến tất cả hòa làm một, hòa chung nhịp điệu, tiếng hát, chung cả nhịp đập con tim trong tiếng đàn mạnh mẽ của tay guitar Trương Quang Hùng(cựu sinh viên 03b4), Trần Văn Long(09b4), Bùi Thị Tuyết(10b5), Đào Đức Trung(11b5)… FITHOU tràn ngập trong một không gian rộn ràng, du dương và ấm áp của những giọng ca vàng Nguyễn Hữu Lực (03B4), Trần Thành Trung(05B2), Nguyễn Thế Dương (01B4), Nguyễn Thu Trang (10B5), Đào Đức Trung (11B5), Trần Văn Long (09B4) và nhiều, nhiều người nữa...


Tiết mục cuối “Bình minh sinh viên” và “ Tình yêu mặt trời” được trình bày bởi toàn bộ các bạn sinh viên đang có mặt tại chương trình. Tất cả say sưa hát rồi chợt nhật ra rằng khoảng cách giữa mọi người dường như không còn, tất cả là sự sôi nổi, vui tươi, tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ.

Không chỉ có vậy, một số cựu sinh viên dù không thể tới chung vui nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm của mình tới khoa và các thế hệ SV FITHOU bằng những dòng email thăm hỏi. Ban tổ chức đã dành một phần chương trình để đọc những email gửi về cho khoa. Không gian như trầm xuống khi các thầy cô cùng các bạn sinh viên xúc động lắng nghe những lời hỏi thăm, chúc cho chương trình thành công tốt đẹp.  

Anh Trương Tuấn Minh khóa 1995-1998 đã viết: “Tuy cách xa nửa vòng trái đất mà tôi thấy các bạn như bên cạnh tôi vậy. Tôi rất lấy làm tiếc là không thể đến tham dự được, vì lí do không gian không cho phép, rất mong các bạn thông cảm… Nhân dịp này em xin chúc các thầy cô luôn có một sức khỏe dồi dào và đào tạo được nhiều hơn nữa những trí tuệ cho xã hội, để xã hội ta ngày càng phát triển thêm nhanh, thêm mạnh..”

Trong email của mình, anh Lê Đức Quân lớp 05B5 thì tâm sự: “ Khi được biết FITHOU thực hiện chương trình này, em đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh nên không về tham dự cùng các bạn được. Em xin dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt…”. Hi vọng trong thời gian không xa các anh chị cựu sinh viên sẽ hội ngộ đông đủ để chung vui cùng sinh viên FITHOU.

Để xoá nhoà khoảng cách giữa FITHOU và những người không thể tới tham dự, toàn bộ chương trình đã được đội ngũ nội dung của Trung tâm Công nghệ & Dịch vụ trực tuyến ghi lại và đăng tải trực tiếp lên Internet, những clip đó đã trở thành nội dung được những sinh viên bỏ lỡ dịp này săn tìm nhiều nhất vào những ngày tiếp theo.

Thành công của “Chúng tôi-FITHOU” đã truyền một sức sống trẻ trung tươi mới đến rất nhiều thế hệ sinh viên FITHOU . Dư âm accoustic show này chắc hẳn sẽ còn mãi. Những ngày vui như thế này đã từng diễn ra, đang diễn ra và hẳn các thế hệ sinh viên FITHOU hôm nay sẽ kéo ngày vui này dài mãi cho các thế hệ mai sau.

Thay lời kết, chúng tôi xin trích đăng lời tâm sự của một Facebooker Trang Nguyen Thu: "Bt bao h mới lại đc. sốg trog khôg khí sục sôi mà ấm tìh ng` nthế! "Chúng tôi-FITHOU", càg ngày càg thấy tin tưởg về lựa chọn của mìh, há há!"
(Biết bao giờ mới lại được sống trong không khí sục sôi mà ấm tình người như thế! "Chúng tôi - FITHOU", càng ngày càng thấy tin tưởng về lựa chọn của mình, há há)

(Hoài  Dương, Minh Ngọc)

(13949 lần xem)