Tân sinh viên FITHOU đã hân hoan nhập trường!

07/09/2012 08:07
Tân sinh viên FITHOU đã hân hoan nhập trường! Theo đúng lịch trình của năm học mới, vào chiều ngày 06/09, khoa Công Nghệ Thông Tin cùng với các khoa trong Viện ĐH Mở Hà Nội đã tiến hành thủ tục nhập học cho các bạn tân sinh viên niên khóa 2012 – 2016.
Tags: nhập học,

Trong tiết trời thu mát mẻ, các bạn tân sinh viên rạng rỡ được bố mẹ, anh chị đưa đến cơ sở 1 Viện Đại học mở Hà Nội làm thủ tục nhập học. Tại đây, các bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để hoàn thành cơ bản việc nhập học. Năm nay, để giảm bớt sự ùn tắc trong khâu nhận hồ sơ, hướng dẫn các bạn làm thủ tục. Khoa CNTT đã có đổi mới về thủ tục nhập học, các khâu nhập học được áp dụng bằng hệ thống phần mềm do chính các Giảng viên Khoa CNTT viết, đảm bảo tính nhanh gọn trong khâu thủ tục, giảm bớt các giấy tờ liên quan.

Hình ảnh phụ huynh và sinh viên mới đi xa đến nhập học

Khi nhập học, các bạn tân sinh viên thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Thí sinh nhận phiếu hướng dẫn kèm theo số thứ tứ đăng ký nhập học tại bàn đăng ký

Bước 2: Khai thông tin vào tờ khai nhập học ( tại bàn máy vi tính phòng Hội trường A)

Bước 3: Nộp danh sách hồ sơ cho chuyên viên phòng đào tạo (danh mục giấy tờ theo hướng dẫn của giấy báo nhập học)

Bước 4: Nhận biên lại nộp tiền học phí, lệ phí khám sức khỏe, thẻ thư viện,bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế tại bàn kế toán của Khoa

Bước 5: Nộp tiền theo biên lai cho cán bộ ngân hàng (giữ lại biên lai gốc)

Bước 6: Về văn phòng cơ sở 2 khu giảng đường, làm thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn, nhận kế hoạch học tập.

Tân sinh viên hoàn thành hồ sơ nhập học

Tân sinh viên đăng kí tờ khai nhập học

Ngoài ra còn để các bạn tân sinh viên biết khu vực giảng đường, được các thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện giải đáp các thắc mắc khi học tại Khoa, trợ giúp các bạn về việc tìm nhà trọ, tìm hiểu 1 số hoạt động của Khoa.

Các thủ tục tại văn phòng cơ sở 2 gồm:

Nộp sổ Đoàn cho Đoàn thanh niên

Nhận lịch học, thời khóa biểu danh sách môn học

Các kế hoạch học tập, giấy mời họp phụ huynh đầu kỳ

Một tân sinh viên cho biết: "Em tên Vượng, quê Phú Thọ. Khi nhận được giấy báo đỗ đại học em cùng gia đình rất phấn khởi nhưng đó cũng là một nỗi lo đối với gia đình. Trước ngày nhập học, em tự lên Hà Nội để nhập học, hôm nay vì lo cho em nên có anh trai em lên nữa. Lúc mơi vào em rất bỡ ngỡ không biết làm gì nhưng vì có sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô cũng như các anh chị thanh niên tình nguyện mà giờ thì em thấy yên tâm hơn nhiều rồi."

Xin vui mừng chào đón các bạn tân sinh viên khoá 2012 gia nhập đại gia đinh FITHOU!