Dư âm hội thảo “Chinh phục thị trường Mobile”

28/08/2013 17:13
FPT-Aptech vừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo thông minh (CleverAds) tổ chức thành công buổi hội thảo “Chinh phục thị trường Mobile” tại Hội trường tầng 5 Viện Đại học Mở - 96 Định Công, Hà Nội sáng 24/8 vừa qua.

FPT-Aptech vừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo thông minh (CleverAds) tổ chức thành công buổi hội thảo “Chinh phục thị trường Mobile” tại Hội trường tầng 5 Viện Đại học Mở - 96 Định Công, Hà Nội sáng 24/8 vừa qua.

Theo thống kê mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Flurry (Mỹ) đầu năm 2013, Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về tốc độ tăng trưởng điện thoại di động thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet). Mức tăng trưởng đạt 266% từ tháng 01/2012 đến 01/2013. Tốc độ tăng trưởng người truy cập Internet qua smartphone và hiệu quả thực mà quảng cáo trên di động (Mobile Ads) mang lại cho doanh nghiệp đã khiến loại hình này bùng nổ và không ngừng nóng lên tại Việt Nam. Theo đó, cơ hội việc làm cho ngành lập trình di động cũng không ngừng tăng lên.

Ảnh 1: Hội thảo thu hút sự tham của đông đảo sinh viên khoa CNTT, Viện Đại học Mở

Tham gia buổi Hội thảo có sự góp mặt của Tiến sĩ Trương Tiến Tùng, Chủ nhiệm Khoa CNTT, Tiến sĩ Dương Thăng Long, Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT, đại diện cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của khoa CNTT Viện Đại học Mở cùng đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại khoa và trường.

Với sự góp mặt của anh Nguyễn Quang Đông - Quản lý dự án Công ty Cổ phần Quảng cáo thông minh (CleverAds), đơn vị phối hợp tổ chức với FPT-Aptech, Hội thảo đã mang lại cho sinh viên Viện Đại học Mở cũng như những người tham dự một số nội dung cơ bản nhất của quảng cáo trên smartphone, các ứng dụng trên smartphone và lợi ích mà chúng mang lại cho người dùng.

“Thời lượng sử dụng di động đã tăng 83% sau 2 năm, vượt gần gấp đôi so với thời lượng truy cập web và sắp vượt qua thời lượng xem TV mỗi ngày”,anh Đông chia sẻ.

 

Một số thuật ngữ về phương pháp kiếm tiền từ lập trình di động cũng được đại diện của CleverAds – đối tác cao cấp chính thức đầu tiên của Google tại Việt Nam giải thích cho sinh viên khoa CNTT của Viện Đại học Mở như IAP ( In-App Purchase: tính năng cho phép người dùng dùng tiền thật - thẻ ATM, tín dụng để mua một số vật phẩm trong game hay phần mềm nào đó trong máy); In – App Advertising: quảng cáo được đặt lên các ứng dụng di động miễn phí của nhà phát triển, khi người dùng kích chuột vào thì nhà quảng cáo và lập trình viên viết ứng dụng đó sẽ chia sẻ doanh thu theo một tỷ lệ nhất định...

Ảnh 2: Anh Nguyễn Tuân - Giám đốc Đào tạo FPT-Aptech, Giảng viên cao cấp của Microsoft giới thiệu về Windows Phone 8

Bởi vậy, các cơ hội việc làm cho các sinh viên yêu thích và muốn theo đuổi chuyên ngành lập trình ứng dụng di động là vô cùng lớn. Khi các sinh viên Viện Đại học Mở tạo ra được các ứng dụng cho smartphone thì cơ hội kiếm tiền cho các bạn là vô cùng lớn.

Ngoài phần chia sẻ của anh Nguyễn Quang Đông, các sinh viên khoa CNTT của Viện Đại học Mở còn được gặp gỡ và lắng nghe phần chia sẻ thú vị từ anh Nguyễn Tuân, Giám đốc Đào tạo FPT-Aptech, Giảng viên cao cấp của Microsoft.

Theo anh Tuân, lập trình Windows Phone dù vẫn còn non trẻ trên thị trường Mobile nhưng lại có sức hút rất lớn đối với các lập trình viên.

“Xuất hiện vào năm 2010, Windows Phone đã phát triển rất mạnh mẽ và trở thành đối thủ nặng ký của Android và iOS. Đây hứa hẹn là cơ hội và miền đất hứa cho các lập trình viên trong tương lai”,anh Tuân chia sẻ.

 

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, Giảng viên cao cấp của Microsoft đã chia sẻ những thông tin về cuộc thi Lumia AppCampus Challenge do AppCampus, Nokia Việt Nam và Microsoft Việt Nam đồng tổ chức. Được biết, đây là cuộc thi phát triển ứng dụng di động cho hệ điều hành Windows Phone với phần thưởng lên đến 20.000 euro dành cho ý tưởng thắng cuộc và được sang Phần Lan 1 tháng, làm việc trực tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu của Nokia.

Ảnh 3: Các sinh viên của Viện Đại học Mở trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

Cuộc thi này được tổ chức từ 15/08/2013 – 30/11/2013. Các sinh viên của Viện Đại học Mở có thể gửi ý tưởng và demo các ứng dụng của mình tham gia cuộc thi trong thời gian từ nay đến 15/09/2013. Tại Việt Nam, các sinh viên tham gia cuộc thi có cơ hội giành được 6 chiếc điện thoại Lumia 1020, 10 chiếc Lumia 925, được Nokia và Microsoft giới thiệu thẳng vào vòng chung kết tổ chức tại Phần Lan.

Ngoài ra, tại buổi hội thảo, những sinh viên may mắn trả lời đúng các câu hỏi về lập trình Mobile đã được nhận những phần quà thú vị là USB và các suất học bổng 50% khóa học Lập trình Mobile tại FPT-Aptech. Hy vọng các bạn sẽ tận dụng được cơ hội cho mình trong ngành lập trình di động.

 

Hội thảo “Chinh phục thị trường Mobile” là một trong nhiều hoạt động của FPT-Aptech nhằm cung cấp và trang bị cho sinh viên khối ngành CNTT trên địa bàn Hà Nội các kiến thức, kinh nghiệm để các bạn vững vàng hơn trong sự nghiệp, công việc của mình sau này.

(54038 lần xem)