Nhiều kiến thức thực tế bổ ích trong tech talk “Tầm quan trọng và cách thực hiện UI, UX trong doanh nghiệp thực tế”

18/04/2023 22:29
Nhiều kiến thức thực tế bổ ích trong tech talk “Tầm quan trọng và cách thực hiện UI, UX trong doanh nghiệp thực tế” Chiều ngày 15/4, Bộ môn Công nghệ Đa phương tiện tổ chức buổi Techtalk của môn học Thiết kế giao diện người dùng với chủ đề “Tầm quan trọng và cách thực hiện UI/UX trong doanh nghiệp thực tế” của diễn giả Nguyễn Huy Hoàng chuyên gia UI,UX, trưởng phòng sáng tạo Công ty VNPT-IT.

Mở đầu buổi Techtalk anh Nguyễn Huy Hoàng giới thiệu về mình cũng như các cộng sự/nhân viên của anh tại VNPT-IT, trong đó có những cựu sinh viên của khoa CNTT - Trường ĐH Mở Hà Nội đang làm việc tại đây và đạt được nhiều bằng khen của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an,…Tiếp theo, với chủ đề “Vì sao các doanh nghiệp cần nâng cao trải nghiệm người dùng?”, thông qua các con số cụ thể về số lượng web, app, công ty cạnh tranh trên thị trường. Anh Hoàng đã minh chứng cho sự cần thiết của việc làm Trải nghiệm người dùng.


Một số hoạt động các nhóm thực tập tại VNPT-IT

Chủ đề thứ 2 diễn ra sôi nổi với những câu hỏi của diễn giả cũng như của các bạn sinh viên xung quanh nội dung “Sản phẩm là gì? Trong góc nhìn thực tế của doanh nghiệp”. Không dừng lại ở đó diễn giả cũng đưa ra những hướng dẫn chi tiết và cụ thể về “Công việc thiết kế UI, UX thực tế trong quá trình phát triển sản phẩm”. Với câu hỏi từ sinh viên: “Em muốn theo UI, UX nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?” anh Hoàng hồi ức lại thời mới vào nghề của mình, anh nói bản thân cũng vừa học việc vừa làm và quan trọng là bản thân phải chăm chỉ, phải làm ra sản phẩm nhiều rồi mới dần dần nâng cao trình độ của bản thân, nên chúng ta đừng có ngại làm, đừng có ngại làm xấu, đừng có ngại làm sai, chỉ cần chúng ta chăm chỉ ắt sẽ thành công. Kết thúc buổi Techtalk diễn giả giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên không chỉ trong chuyên môn mà còn nhiều kinh nghiệm trong công việc, hướng phát triển sau này, kinh nghiệm sống…


Đông đảo SV và GV sôi nổi tham gia thảo luận cùng diễn giả Nguyễn Huy Hoàng

Sinh viên đã tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích từ buổi tech-talk của Bộ môn Công nghệ Đa phương tiện với diễn giả Nguyễn Huy Hoàng - chuyên gia UI, UX trưởng phóng sáng tạo của Công ty VNPT-IT. Buổi tech-talk đã giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của Thiết kế giao diện người dùng và Trải nghiệm người dùng trong doanh nghiệp thực tế và các kiến thức, kinh nghiệm và những lời khuyên hữu ích từ diễn giả để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này!

(13817 lần xem)