Tuyển thành viên cho đội tuyển An toàn thông tin 2017

29/09/2017 20:21
Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam. Khoa chúng ta năm nay cũng sẽ tham dự cuộc thi, vì vậy rất cần sự tham gia của các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực này.
Tags: ATTT, NCKH,
  1. Nội dung cuộc thi: được tổ chức theo dạng cướp cờ (Capture the Flag - CTF), ban tổ chức sẽ xây dựng một hệ thống máy tính với các lỗ hổng bảo mật được thiết lập hoặc đưa ra các vấn đề cần giải quyết. Các nội dung được chia thành 05 dạng: 1. Pwnable (khai thác các điểm yếu), 2. Reverse engineering (dịch ngược mã nguồn), 3. Web (tìm kiếm lỗ hổng trên các dịch vụ web), 4. Network/Forensic (điều tra phân tích truy vết các vụ án số), 5. Crypto/ACM (giả mã, tấn công các thuật toán mã hoá).
  2. Đối tượng:
  • Sinh viên đã hoàn thành: Kỹ thuật lập trình cơ sở, mạng máy tính.
  • Có kỹ năng: phân tích
  • Yêu thích lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin
  1. Quyền lợi của Sinh viên khi tham gia đội tuyển
  • Các kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin
  • Các kỹ thuật phân tích và phát hiện các lỗ hổng bảo mật
  • Các giao thức mạng và các kẽ hở
  • Các kỹ thuật tấn công mạng và phát hiện, phòng chống tấn công
  • Các thuật toán mã hoá
  • Các công cụ truy vết số
  • Các chính sách, tiêu chuẩn bảo mật
  1. Thời hạn và cách thức đăng ký
  • Sinh viên thực hiện việc đăng ký thông qua Phiếu đăng ký
  • Hạn đăng ký: trước ngày 04/10/2017.

Việc tham dự cuộc thi là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể trau dồi kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu này. Ban tổ chức sẽ cấp chứng nhận tham dự cuộc thi cho các sinh viên tham dự. Đây là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc sau này.