Đội sinh viên tình nguyện khoa CNTT tổ chức chuyến đi thăm sinh viên 1610A đang học GDQP tại Minh Trí

28/12/2016 22:34
Tuổi 20 – khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người – thứ mà chúng ta vẫn thường hay gọi là “Thanh Xuân”.

 Cái tuổi hừng hực, sục sôi chảy trong huyết quản hết thảy mỗi người thanh niên đều là nhiệt huyết tuổi trẻ. Sống, chiến đấu, lao động và học tập… ta chợt nhận ra rằng mình cần phải đóng góp, phải cống hiến nhiều hơn nữa cho mảnh đất ta đang đứng, cho những ai ta yêu thương và những gì ta cần bảo vệ. Là một sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin – Viện Đại học Mở Hà Nội, tôi tự hào rằng lựa chọn của mình đã không hề sai lầm khi tham gia vào Đội sinh viên tình nguyện – nơi đã, đang và sẽ mãi là ngôi nhà thứ hai của tôi cùng những người anh chị em thân yêu.

Một mùa đông nữa lại đến, cũng đồng nghĩa với việc lại một kì học giáo dục quốc phòng cho tân sinh viên năm nhất của Khoa Công nghệ Thông tin bắt đầu. Còn nhớ đúng khoảng thời gian này một năm về trước, khi mới chập chững chân ướt chân ráo rời xa gia đình bút sách bước vào giảng đường đại học đầy lạ lẫm đã phải ngay lập tức được đưa tới môi trường quân đội để rèn luyện, mọi thứ với tôi thực sự trở nên đảo lộn. Sáng phải trở mình dậy từ 5h để tập thể dục, tối đúng 22h phải tắt đèn lên giường đi ngủ, chế độ ăn uống, học tập của nhà binh,… sau tất cả, những gì khiến tôi vượt qua và biến những ngày tháng đó trở nên vui vẻ và đáng nhớ chính là nhờ bạn bè luôn ở bên sát cánh, nhờ các anh chị khóa trên luôn đồng hành hỏi thăm động viên.

Năm nay, chính tôi lại trở thành người nối tiếp truyền thống, thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ bảo các em tân sinh viên, các thành viên mới của Đội sinh viên tình nguyện trong các hoạt động. Và đương nhiên, không thể bỏ qua món quà bất ngờ mang tên “Bí mật Xuân Hòa” đối với lũ nhỏ. Hơn hai tuần để chuẩn bị chương trình kể từ khi khóa học giảo dục quốc phòng bắt đầu, ngày 24/11, Đội sinh viên tình nguyện kết hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Viện Đại học Mở Hà Nội cuối cùng cũng tổ chức thành công chuyến đi thăm nom, giao lưu gắn kết với những “cô lính”, “cậu lính” trẻ của chúng ta.

Chuyến thăm sinh viên K16

Để tạo tính bất ngờ, hơn 20 con người đã phải làm việc, chuẩn bị đồ đạc trong âm thầm và lặng lẽ, sáng sớm của ngày lễ Noel, tất cả cùng nhau khởi hành tới Trường Cao đằng nghề kĩ thuật Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội nơi các em tân sinh viên khóa 1610A của Khoa Công nghệ Thông tin Viện Đại học Mở đang tham gia học tập chương trình giáo dục quốc phòng. Và cuối cùng, bí mật cũng được bật mí. Tất cả cùng vỡ òa khi tôi cùng các thành viên lâu năm khác trong đội bước ra khỏi chiếc xe ô tô. Mừng rỡ tay bắt mặt mừng, những cái ôm, cái nắm tay, những nụ cười bắt đầu lan tỏa đi khắp khu trại quân sự… “Em cứ nghĩ anh chị không lên chứ!?”, “Em nhớ anh chị, nhớ Hà Nội nhiều lắm!”, “Các em ăn uống có tốt không, có bị lạnh không?”, “Mấy đứa đã bị phạt bao giờ chưa?”,… Sự sẻ chia cảm xúc, những lời hỏi thăm, quan tâm cứ liên tục mà không hề đứt quãng. Cùng bên nhau liên hoan, đàn hát,… “Tuổi trẻ này mình gặp nhau, khoác vai đi từ sáng tới đêm…”, “Tình yêu sẽ luôn luôn còn mãi, tình bạn sẽ luôn luôn còn hoài…” Rồi cuối cùng cũng tới lúc phải chia tay, kết thúc chương trình. Ai nấy cũng đều lưu luyến bịn rịn, anh chị không muốn về, các em không muốn anh chị đi. Những cái ôm hôn, những giọt nước mắt đã tạo nên một buổi tối đầy cảm xúc.

Sau tất cả, vẫn là lời hứa rồi cuối cùng chúng ta sẽ lại bên nhau khi trở về Hà Nội!!!

(31978 lần xem)