Hè 2011, áo xanh ở chính FITHOU

28/07/2011 16:49
Hè 2011, áo xanh ở chính FITHOU Khác với những mùa hè mang công sức đóng góp cho cộng đồng tại những địa phương xa xôi. Năm nay, sinh viên tình nguyện FITHOU đã mang bàn tay và khối óc của mình để cùng đảm bảo môi trường học đường sạch đẹp, an toàn chờ đón năm học mới.

 

     Hàng năm, cứ đến những ngày hè, khoảng thời gian mà các bạn sinh viên được nghỉ ngơi hay giúp đỡ công việc gia đình thì tại khoa Công nghệ Thông tin, các thầy giáo thuộc phòng quản lý thiết bị lại bắt tay vào công tác bảo trì và sửa chữa máy móc thiết bị của khoa.Việc bảo trì máy móc và thiết bị khá vất vả, nhưng với mong muốn các học trò sẽ được học tập trong điều kiện tốt nhất khi bước vào năm học mới, các thầy đã không quản ngại cái nóng oi ả mùa hè để hoàn thành công việc này.

 

     Sáng ngày 27 tháng 7, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cùng các bạn SV tình nguyện khoa Công nghệ Thông tin đã có mặt từ rất sớm để tiến hành bảo trì bảo dưỡng cho các thiết bị tại khoa. Chúng ta hãy cùng tham gia với các bạn ấy nhé.

 

     Kế hoạch chính của hoạt động lần này là bảo trì và nâng cấp lại các cơ sở hạ tầng cũng như các thiết bị của khoa như: sơn lại bàn ghế, quét lại tường, bảo trì quạt, đèn trong phòng học và các thiết bị máy móc trong phòng máy…

 

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của đội :

 

 

Ngày đầu tiên sửa quạt trần

 

Tiếp theo là bảo trì toàn bộ các phòng máy.

 

 

 

Bảo trì phòng máy tính

 

Vừa làm vừa học, dưới sự hướng dẫn của thầy Hiểu

 

    

chăm chú

say sưa

màn hình xanh và .. áo xanh

Thầy Hiểu đang hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình trong CMOS

 

 

     Tham gia công việc bảo trì không chỉ có niềm vui mà các bạn còn có thể góp phần bảo dưỡng các thiết bị cho khoa, và cũng là một cơ hội rất tốt để các bạn được học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế, học hỏi từ chính bạn bè xung quanh mình.

 

Sau đợt hè này Đội tình nguyện của chúng ta đã học hỏi được không ít những kinh nghiệm sửa chữa cũng như nâng cấp các thiết bị. Tháng 8 tới đây, khi bước vào năm học mới, bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên với rất nhiều điều mới mẻ từ trong phòng học cho tới toàn cơ sở học tập của chúng ta đấy!

Thật vui phải không các bạn!

Đừng chần chừ, hãy tham gia cùng với chúng tôi, khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, làm thật nhiều điều đơn giản và hữu ích cộng đồng và cho chính chúng ta. Nhanh lên nào bạn ơi!

Lê Minh Đức

(15816 lần xem)