"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có sinh viên FITHOU"

11/07/2012 00:24
"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có sinh viên FITHOU" Nhiều năm qua, mùa hè đã gắn liền với mùa cao điểm của các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ.

Là những SV có tấm lòng nhân ái, có ý thức tự giác và có tình thần tình nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện, sẵn sàng làm các công việc khó khăn, gian khổ mà không nhất thiết phải có quyền lợi vật chất cho bản thân, SV Tình nguyện Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia vào chiến dịch “Tình nguyện hè 2012” một cách sôi nổi, nhiệt tình.“Tình nguyện” chỉ hoạt động có tính tự giác cao độ, không quản ngại khó khăn, gian khổ của cá nhân, tập thể vì lợi ích của xã hội, cộng đồng. “Hoạt động tình nguyện” là các hoạt động xã hội có sức lôi cuốn đông đảo SV tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao và thông qua các hoạt động này góp phần giáo dục đạo đức, lý tưởng cho SV và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh.

Nhiều năm qua, mùa hè đã gắn liền với mùa cao điểm của các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ. Là những SV có tấm lòng nhân ái, có ý thức tự giác và có tình thần tình nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện, sẵn sàng làm các công việc khó khăn, gian khổ mà không nhất thiết phải có quyền lợi vật chất cho bản thân, SV Tình nguyện Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia vào chiến dịch “Tình nguyện hè 2012” một cách sôi nổi, nhiệt tình. 

 

Hình ảnh các SV Tình nguyện FITHOU ở bến xe Gia Lâm

Tại các bến xe, bình thường đã rất phức tạp, đến ngày thi lượng thí sinh và người nhà đổ về rất đông nên cần bố trí một số lượng lớn SV Tình nguyện làm nhiệm vụ ở các địa điểm này. Màu áo xanh tình nguyện của các đội tình nguyện nói chung và đội tình nguyện FITHOU trong đội hình sinh viên tình nguyện Viện Đại học Mở nói riêng ở hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã thực sự trở nên thân thiện và là địa chỉ tin cậy của các thí sinh.

Ngọn lửa tình nguyện FITHOU không chỉ nóng bỏng ở bến xe mà sức nóng của nó còn lan tỏa tại CS2 Khoa CNTT với hoạt động của đội “Tình nguyện bảo trì máy vi tính”. Năm nay, xuất phát từ nhu cầu cần có một đội chuyên trách để cài đặt, nâng cấp, bảo trì hiệu quả hệ thống các phòng máy tính thuộc Khoa CNTT và tương lai sẽ triển khai ở các Khoa khác trong Viện, BCH LCĐ Khoa CNTT đã tổ chức một đội “Tình nguyện bảo trì máy vi tính” gồm 10 thành viên hoạt động dưới sự chỉ dẫn của các cán bộ Trung tâm Quản trị thiết bị và Hệ thống. Mỗi thành viên tham gia đều phải có kỹ năng cơ bản về tháo lắp phần cứng máy tính và cài đặt phần mềm và được hướng dẫn thêm về các kỹ năng bảo trì máy vi tính.

Hình ảnh Thầy Hiểu đang hướng dẫn đội một số kỹ năng bảo trì máy vi tính

So với chương trình: “Hè 2011, áo xanh ở chính FITHOU” năm ngoái thì đội “Tình nguyện bảo trì máy vi tính” năm nay được tổ chức khoa học hơn và chỉ chuyên một mảng đó là bảo trì máy vi tính. Công việc này không chỉ giúp cho SV nâng cao được vốn kinh nghiệm và kỹ năng mềm cho bản thân mà còn là cơ hội để SV có thể mang kiến thức chuyên ngành đã được học ra để phục vụ cho chính sinh viên khoa CNTT và tương lai sẽ hướng tới sinh viên toàn trường.

Khi sinh viên các lớp đang tận hưởng kì nghỉ hè của mình sau một năm học dài thì chúng tôi đang khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện và hoạt động nhiệt tình theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có SV FITHOU”.

Hãy tham gia và trải nghiệm một mùa hè nóng bỏng, sôi sục nhiệt huyết cùng chúng tôi các bạn nhé!

(35771 lần xem)